Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ 2023: Cách xét tuyển, hồ sơ như thế nào?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

 Năm 2023, trường đại học Ngoại Ngữ đã công bố điểm chuẩn phương thức đánh giá năng lực và điểm chuẩn xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế.  Vậy điểm chuẩn đại học ngoại ngữ năm nay như thế nào? Đây là những thông tin quan trọng cho các bạn muốn theo học tại trường.

Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ 2023: Cách xét tuyển, hồ sơ như thế nào?
Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ 2023: Cách xét tuyển, hồ sơ như thế nào?

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2023 bao nhiêu?

Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc theo học tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2023, trường xét tuyển 1.650 chỉ tiêu, sử dụng 4 phương thức xét tuyển khác nhau. Trong đó, phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm trên 50% chỉ tiêu, phương thức xét tuyển bằng điểm bài thi đánh giá năng lực chiếm 34% chỉ tiêu, và hai phương thức còn lại là xét tuyển thẳng và xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2023 bao nhiêu?
Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2023 bao nhiêu?

Điểm chuẩn của các ngành học tại trường Đại học Ngoại ngữ phụ thuộc vào phương thức xét tuyển mà bạn chọn. Với phương thức xét tuyển bằng điểm bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, điểm chuẩn dao động từ 90 đến 120/150. Các ngành có điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Trung, Sư phạm tiếng Hàn và Sư phạm tiếng Nhật. Với phương thức xét điểm bài thi năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM, điểm chuẩn là 960/1.200. Các ngành có điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Các ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Ngôn ngữ Nga và Ngôn ngữ Ả Rập.

Để biết thêm chi tiết về điểm chuẩn của từng ngành học, bạn có thể xem bảng sau:

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2023 bao nhiêu?
Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ năm 2023 bao nhiêu?

Năm 2023, trường cũng công bố ngưỡng trúng tuyển với nhóm thí sinh có chứng chỉ quốc tế. Đây là một cơ hội cho các bạn có kết quả cao trong các kỳ thi quốc tế như A-Level, SAT, ACT.

Để xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Với A-Level (chứng chỉ phổ thông bậc cao), bạn phải đạt kết quả ba môn (bắt buộc có Toán và Ngữ văn) từ 60/100 điểm trở lên.
 • Với SAT (bài thi chuẩn hóa của các đại học Mỹ), bạn cần đạt 1.100/1.600 điểm trở lên. Một số ngành như Sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung, Ngôn ngữ Anh, Đức, trường Đại học Ngoại ngữ lấy điểm chuẩn SAT cao hơn, từ 1.280 trở lên.
 • Với ACT (bài thi chuẩn hóa của các đại học Mỹ), bạn cần đạt 22/36 điểm trở lên.
 • Chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Xem thêm: Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 đã được công bố

Các hình thức tuyển sinh tại Đại học Ngoại Ngữ

Xét tuyển theo điểm thi THPTQG của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2023, trường dành 200 chỉ tiêu cho ngành Kinh tế – Tài chính, mã ngành 7903124QT. Đây là một ngành học hấp dẫn, đòi hỏi các bạn có năng lực về kinh tế, tài chính và ngoại ngữ.

Điểm chuẩn ngành Kinh tế – Tài chính của trường Đại học Ngoại ngữ thay đổi theo từng năm, tùy thuộc vào số lượng và chất lượng thí sinh dự thi. Theo thống kê, điểm chuẩn của ngành này trong 4 năm gần đây là:

 • Năm 2019: 19,07
 • Năm 2020: 24,68
 • Năm 2021: 26,00
 • Năm 2022: 24,00

Công thức tính điểm xét tuyển của trường Đại học Ngoại ngữ là:

Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ 2023? cách tính điểm THPT Quốc Gia
Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ 2023? cách tính điểm THPT Quốc Gia

Trong đó, hệ số của môn Toán là 2, hệ số của môn Ngữ văn là 1, hệ số của môn Ngoại ngữ là 3.

Để đăng ký xét tuyển theo điểm thi THPTQG, bạn cần tuân theo thời gian nhận ĐKXT và XT theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn có thể nhận ĐKXT/thi tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ GD-ĐT, Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của ĐHQGHN và Thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Bạn cũng phải xác nhận nhập học trực tuyến, trực tiếp trong thời hạn quy định. Nếu bạn không xác nhận nhập học, bạn sẽ bị coi như từ chối nhập học và HĐTS sẽ xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

Xét tuyển theo hồ sơ năng lực của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2023, trường dành 125 chỉ tiêu cho phương thức này. Đây là một cơ hội cho các bạn có học lực tốt và chứng chỉ ngoại ngữ cao.

Để xét tuyển theo hồ sơ năng lực, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

 • Thời gian xét tuyển: Trước kì thi THPTQG, trường xét tuyển theo 3 đợt, từ 06/03/2023 đến 31/07/2023. Sau kì thi THPTQG, nếu còn chỉ tiêu, trường xét tuyển đến hết 05/10/2023.
 • Đối tượng xét tuyển: Xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Có hai cách xét tuyển: xét tuyển sử dụng kết quả học tập ghi trong học bạ Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng đối với các đối tượng có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS hoặc tương đương.
 • Điều kiện xét tuyển: Đối với xét tuyển sử dụng kết quả học tập ghi trong học bạ Trung học phổ thông, bạn phải có điểm trung bình chung các môn trong 3 năm THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 21.0 trở lên. Đối với xét tuyển thẳng, bạn phải có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS ≥ 4.5 (hoặc tương đương) trở lên và điểm TBC môn Toán, Văn 3 năm học THPT đạt ≥ 7.5 điểm. Nếu bạn có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS ≥ 5.5 (hoặc tương đương) trở lên và điểm TBC môn Toán, Văn 3 năm học THPT đạt ≥ 7.0 điểm, bạn sẽ được miễn phí khóa học tiếng Anh đầu vào trị giá 22.600.000đ.
 • Công bố xét tuyển: Trường sẽ công bố kết quả xét tuyển theo từng đợt trên website của trường. Đợt 1 sẽ công bố vào ngày 28/04/2023, đợt 2 sẽ công bố vào ngày 28/06/2023, và đợt 3 sẽ công bố vào ngày 05/08/2023 (dự kiến).
Xét tuyển theo hồ sơ năng lực của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Xét tuyển theo hồ sơ năng lực của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xem thêm: [TIN MỚI NHẤT] Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghiệp TPHCM 2023

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội của Trường Đại học Ngoại ngữ

Năm 2023, trường dành 25 chỉ tiêu cho phương thức này. Đây là một cơ hội cho các bạn có kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN.

Để xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

 • Điều kiện đăng ký xét tuyển: Bạn phải có điểm trung bình chung 5 học kỳ môn Ngoại ngữ ≥7.0 và điểm bài ĐGNL phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do HĐTS quyết định.
 • Thời gian xét tuyển: Trước kì thi THPTQG, trường xét tuyển theo 3 đợt, từ 06/03/2023 đến 31/07/2023. Sau kì thi THPTQG, nếu còn chỉ tiêu, trường xét tuyển đến hết 05/10/2023.
 • Công bố xét tuyển: Trường sẽ công bố kết quả xét tuyển theo từng đợt trên website của trường. Bạn có thể theo dõi tại [đây].
 • Thí sinh được đăng ký xét tuyển 01 nguyện vọng. HĐTS căn cứ vào kết quả thi ĐGNL của ĐHQGHN để xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Hồ sơ nộp vào đại học ngoại ngữ bao gồm những gì?

Đối với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo phương thức và thời gian mà bạn chọn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức nộp hồ sơ: trực tiếp hoặc trực tuyến.

Hình thức trực tiếp: Bạn cần mang theo các giấy tờ sau đến phòng 308 tòa nhà A1 – trường Đại học Ngoại ngữ:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (download tại [đây])
 • Học bạ THPT (Bản sao công chứng);
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, nếu có (Bản sao công chứng);
 • Bằng tốt nghiệp THPT (Bản sao công chứng) đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022. Đối với các thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp: Nộp bổ sung hồ sơ sau khi nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp;
 • Giấy CMND/CCCD (Bản sao công chứng);
 • 4 ảnh 4×6
 • Lệ phí xét tuyển 480.000đ
 • Sơ yếu lý lịch*
 • Bản cam kết giữa gia đình và nhà trường* 

*Lưu ý: Mục 8 và 9 là dành cho các sinh viên đã trúng tuyển

Hình thức trực tuyến: Bạn cần truy cập đường link để đăng ký xét tuyển tại: [http://tiny.cc/hosoxettuyenKTTC2023]

Phát hành, nhận hồ sơ: Các ngày trong tuần từ 06/03/2023 (trong giờ hành chính).

Học phí Đại học Ngoại ngữ bao nhiêu?

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn quyết định theo học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Nếu bạn muốn theo học ngành Kinh tế – Tài chính, bạn cần biết rõ về học phí của ngành này.

Học phí chuyên ngành của ngành Kinh tế – Tài chính là 2.500 USD/năm (học tại Việt Nam) ~ tương đương 60.000.000đ/năm học. Học phí này không thay đổi, chỉ thay đổi theo tỉ giá USD từng giai đoạn. Nếu bạn muốn học tại Hoa Kỳ, bạn sẽ phải trả 29.300 USD/năm.

Ngoài ra, bạn còn phải trả học phí khóa học Tiếng Anh tăng cường (2 cấp độ) nếu bạn chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ của trường. Học phí khóa học này là 22.600.000 đ / 2 cấp độ.

Tổng cộng, bạn sẽ phải trả khoảng 82.600.000đ/năm học nếu bạn học tại Việt Nam và 51.900 USD/năm học nếu bạn học tại Hoa Kỳ.

Học phí Đại học Ngoại ngữ bao nhiêu?
Học phí Đại học Ngoại ngữ bao nhiêu?

Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ là một trong những thông tin quan trọng mà các bạn muốn theo học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội cần biết. Trường có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng và năng lực của thí sinh. Trường cũng có nhiều ngành học hấp dẫn, đòi hỏi cao về kỹ năng ngoại ngữ và chuyên môn. Nếu bạn có đam mê với ngành ngoại ngữ, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Hãy theo dõi website của Trường Đại học Ngoại ngữ để cập nhật những thông tin mới nhất về điểm chuẩn, hồ sơ và thủ tục nhập học. Đào tạo liên tục chúc các bạn thành công và may mắn trong con đường chinh phục ước mơ!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay