Công bố điểm chuẩn đại học Kinh tế Luật năm 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn Đại học kinh tế Luật năm 2023 vừa được công bố vào tối 21-6. Đây là thông tin quan trọng cho các thí sinh và phụ huynh muốn biết mức độ cạnh tranh và lựa chọn nguyện vọng của mình. Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và luật tại Việt Nam. Trường có hai phương thức xét tuyển sớm 4 và 5, dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và học bạ. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Phương thức xét tuyển được trường công bố điểm chuẩn sớm nhất 

Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) là một trong những trường đại học có nhiều phương thức xét tuyển đa dạng và linh hoạt. Thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Ngay bây giờ, thí sinh có thể tra cứu kết quả đủ điều kiện trúng tuyển, ngành trúng tuyển tại https://kqts.uel.edu.vn.

Hai phương thức xét tuyển đầu tiên nhà trường công bố điểm chuẩn, gồm:

  • Phương thức 4: xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023. Đây là kỳ thi được tổ chức bởi Đại học Quốc gia TP.HCM, dành cho các thí sinh muốn theo học các trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM. Kỳ thi gồm 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn tự chọn.
  • Phương thức 5: xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL…) kết hợp kết quả học tập THPT hoặc xét chứng chỉ SAT, ACT/bằng tú tài quốc tế (IB)/chứng chỉ A-level. Đây là phương thức xét tuyển dành cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế hoặc bằng cấp quốc tế, muốn theo học các ngành đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của trường. Thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số và ngày thi của từng loại chứng chỉ hoặc bằng cấp.
Điểm chuẩn đại học kinh tế luật - các phương thức xét tuyển
Điểm chuẩn đại học kinh tế luật – các phương thức xét tuyển

Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế Luật năm 2023 bao nhiêu?

Theo đó, trường có 12.164 hồ sơ đăng ký xét tuyển với 25.982 nguyện vọng. Trường sử dụng kết quả của cả hai đợt thi (tháng 3 và tháng 5) để xét tuyển. Kết quả trúng tuyển theo phương thức này là những thí sinh thuộc top 30% thí sinh có điểm cao nhất tại kỳ thi này.

Điểm trung bình trúng tuyển năm 2023 là 849, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế là 835 điểm, lĩnh vực kinh doanh là 872 điểm và lĩnh vực luật là 815 điểm. Năm 2023, thí sinh Nguyễn Lê Mỹ An (Trường THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương) đạt 1.091 điểm đã trúng tuyển vào ngành kinh tế học. Đây cũng là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 (ngày 26-3).

Ngành đào tạo có điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển cao nhất là kinh doanh quốc tế với mức 894 điểm. TP.HCM và Bình Dương là địa phương có nhiều thí sinh nhất trúng tuyển theo phương thức này (Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, THPT Trần Phú, THPT Phú Nhuận).

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Luật đối với phương thức 4

Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện đại học chính quy năm 2023 theo phương thức 4, xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Điểm chuẩn của trường cho thấy mức độ cạnh tranh cao của các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật.

Theo đó, điểm trung bình trúng tuyển năm 2023 là 849, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế là 835 điểm, lĩnh vực kinh doanh 872 điểm và lĩnh vực luật 815 điểm. Ngành đào tạo có điểm chuẩn cao nhất là kinh doanh quốc tế với mức 894 điểm.

Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế Luật năm 2023 bao nhiêu? Phương thức xét tuyển 4
Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế Luật năm 2023 bao nhiêu? Phương thức xét tuyển 4

Ngoài ra, trường cũng ghi nhận thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023 là thí sinh Nguyễn Lê Mỹ An (Trường THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương) đạt 1.091 điểm đã trúng tuyển vào ngành kinh tế học.

Năm nay có 12.164 hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức 4 với 25.982 nguyện vọng vào trường. Nhà trường sử dụng kết quả của cả hai đợt thi đánh giá năng lực năm 2023 để xét tuyển. Những thí sinh trúng tuyển theo phương thức này vào trường thuộc top 30% thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm nay.

Điểm chuẩn đại học kinh tế luật - Điểm xét tuyển đối với phương thức 4
Điểm chuẩn đại học kinh tế luật – Điểm xét tuyển đối với phương thức 4

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Luật đối với phương thức 5

Ngoài phương thức 4, Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) còn có phương thức 5, xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế kết hợp kết quả học tập THPT hoặc xét chứng chỉ SAT, ACT/bằng tú tài quốc tế (IB)/chứng chỉ A-level. Đây là phương thức xét tuyển dành cho các thí sinh có chứng chỉ quốc tế hoặc bằng cấp quốc tế, muốn theo học các ngành đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của trường.

Điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện đại học chính quy năm 2023 theo phương thức 5 của trường cũng vừa được công bố. Năm 2023, trường nhận được 2.703 hồ sơ đăng ký xét tuyển với 9.512 nguyện vọng xét tuyển. Điểm chứng chỉ quốc tế cao nhất ở phương thức này là chứng chỉ IELTS 8.5, SAT 1.530. Số hồ sơ có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên nộp vào trường chiếm gần 30% tổng số lượng hồ sơ xét tuyển.

Để xét tuyển bằng phương thức này thí sinh cần đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  • Xét theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp kết quả học tập THPT: Thí sinh có điểm trung bình học tập THPT từ 7,5 (thang điểm 10) và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ tương đương IELTS 5.0 trở lên.
  • Xét kết quả bài thi SAT hoặc ACT: Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa: SAT (Scholastic Assessment Test): Thí sinh đạt điểm từ 1200/1600 trở lên; ACT (American College Testing) đạt điểm từ 27/36.
  • Xét theo chứng chỉ A-level hoặc bằng tú tài quốc tế (IB): Thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn thi (trong đó có môn toán), mức điểm mỗi môn thi đạt từ 80/100 điểm trở lên (tương ứng điểm A); Bằng tú tài quốc tế (IB) từ 32/45 điểm trở lên.
Điểm xét tuyển đối với phương thức 5 - Điểm chuẩn đại học Kinh tế Luật
Điểm xét tuyển đối với phương thức 5 – Điểm chuẩn đại học Kinh tế Luật

Xem thêm:  Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Một số lưu ý khi đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD – DT

Nếu bạn là một trong những thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) theo các phương thức sớm, bạn cần lưu ý một số điều sau khi xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Bạn chỉ chính thức trúng tuyển khi được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023. Bạn cần theo dõi danh sách đủ điều kiện trúng tuyển của trường trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Bạn cần nhận được thông báo hướng dẫn của trường qua tin nhắn SMS theo số điện thoại bạn đã đăng ký trong hồ sơ xét tuyển. Bạn cần đăng ký và sắp xếp nguyện vọng đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được công nhận trúng tuyển chính thức.
  • Nếu bạn muốn nhập học ở phương thức nào thì đăng ký là “Nguyện vọng 1” trên cổng đăng ký xét tuyển đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo trúng tuyển vào Trường đại học Kinh tế – Luật.
  • Thời gian thực hiện đăng ký xét tuyển nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo: từ ngày 10 đến 30-7.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến kết quả đủ điều kiện trúng tuyển của hai phương thức xét tuyển sớm khác, là phương thức 1b và phương thức 2, sẽ được công bố vào ngày mai (22-6).
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Luật - Một số lưu ý khi đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD - DT
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Luật – Một số lưu ý khi đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD – DT

Đó là những thông tin về điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) chính quy năm 2023 theo các phương thức xét tuyển sớm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các thí sinh và phụ huynh có cái nhìn tổng quan và chính xác về mức độ cạnh tranh và lựa chọn nguyện vọng của mình. Đào tạo liên tục chúc các thí sinh chọn được chuyên ngành yêu thích tại trường đại học Kinh tế – Luật, một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và luật tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay