Đào Tạo Bác Sĩ Thẩm Mỹ Ở Trường Nào? Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thi Khối Nào?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Có bao giờ bạn thắc mắc những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ở trường nào và họ thi khối nào hay không? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách thức để đào tạo bác sĩ thẩm mỹ hiện nay, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho những ai đang muốn theo đuổi nghề nghiệp này. Cùng theo dõi nhé!

Trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ: Hướng đi mới với xu thế

Nếu như trước đây vai trò của người bác sĩ thuần tuý chỉ là chữa bệnh cứu người, thì với sự phát triển của lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trở thành những người “cứu chữa” cho sắc đẹp, cho diện mạo của mọi người.

Tại Việt Nam, ngành phẫu thuật thẩm mỹ đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, nhu cầu lớn, được xem là nghề “hái ra tiền” song lại rất thiếu những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn này, không ít bác sĩ đã chọn rẽ sang lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ thay vì theo học chuyên ngành khám chữa bệnh như bình thường. Có thể nói, theo học và đào tạo bác sĩ thẩm mỹ đang trở thành một xu hướng, một hướng đi mới được ưa chuộng.

Nhu cầu đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đang rất lớn
Nhu cầu đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đang rất lớn

Trường nào đào tạo bác sĩ thẩm mỹ?

Mặc dù bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là nghề với mức thu nhập khủng nhưng trên thực tế không có nhiều trung tâm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, thậm chí ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ không phải chuyên ngành chính quy, được đào tạo bài bản trong các trường đại học, cao đẳng y khoa.

Trên cả nước có rất ít trường y khoa đưa bộ môn phẫu thuật tạo hình  thẩm mỹ vào trong chương trình giảng dạy cho sinh viên. Hiện nay chỉ có trường đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh có bộ môn tạo hình thẩm mỹ thuộc khoa Y.

Dẫu vậy để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, trước tiên bạn phải tốt nghiệp và có bằng cử nhân tại các trường đại học hoặc cao đẳng chuyên đào tạo y khoa. Sau đó tiếp tục theo học các khoá đào tạo liên tục chuyên sâu về định hướng phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ kéo dài 8 đến 24 tháng (tùy thuộc vào quy định của từng trường) mới có thể theo đuổi nghề bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếp đó phải trải qua 18 tháng thực tập và phải thực hiện tối đa 30 ca phẫu thuật thẩm mỹ mới được cấp chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, bạn có thể theo học các khoá đào tạo bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp tại các trung tâm đào tạo nghề chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Ở những trung tâm dạy nghề này, chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ được đưa vào giảng dạy phổ biến. Bạn sẽ được học chuyên sâu về các kiến thức, kỹ thuật, phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, đồng thời được hướng dẫn thực hành để thành thạo về tay nghề.

Sau khi hoàn thành khoá học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp và đủ điều kiện để trở thành bác sĩ thẩm mỹ hoặc kinh doanh cơ sở thẩm mỹ.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thi khối gì?

Như đã đề cập ở trên, muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trước tiên bạn phải trở thành cử nhân y khoa. Nói cách khác phải thi đỗ đại học y khoa. Do đó nếu muốn theo đuổi nghiệp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì phải thi khối B.

Những tố chất để theo học và trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi

Trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi không phải là điều dễ dàng. Nếu không có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết cũng như sự tận tuỵ và lòng yêu nghề rất dễ để lại những hậu quả không mong muốn cho những “bệnh nhân” của mình. Do đó một người bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi cần có những yếu tố sau đây:

Phải thực sự yêu thích và có niềm đam mê với nghề

Đối với bất cứ ngành học nào cũng vậy, muốn gắn bó lâu dài nhất định bạn phải thực sự yêu thích, đam mê và yêu nghề. Đặc biệt thẩm mỹ là ngành có triển vọng và liên tục cập nhật, phát triển, nếu không đủ đam mê có thể bạn sẽ “bỏ cuộc giữa chừng”.

Có tấm lòng lương y cao cả, tâm huyết

Dù là bác sĩ hay bác sĩ thẩm mỹ thì một tấm lòng lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác và có tâm huyết với nghề sẽ giúp bạn làm bằng cả cái tâm của mình. Đó là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn nhận được.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ và sự bền bỉ

Phẫu thuật nói chung và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nói chung đỏi hỏi sự tập trung cao độ, sự cẩn thận, tỉ mỉ và sự bên bỉ để duy trì sự tập trung trong xuyên suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bởi vì thường xuyên phải thực hiện các tác động bằng dao kéo hay những kỹ thuật làm đẹp trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể khách hàng. “Sai một ly, đi một dặm”. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ.

Cần phải có sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong phẫu thuật thẩm mỹ

Những vấn đề đến bất chợt trong quá trình thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi. Vì thế, nếu bác sĩ thẩm mỹ không linh hoạt và kịp thời quyết định hướng giải quyết sẽ dẫn đến hậu quả khó lường cho khách hàng.

Phải luôn có tinh thần ham học hỏi

Y khoa nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng vốn là ngành học có kiến thức chuyên môn rất rộng, hơn nữa các kỹ thuật và xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ mới liên tục được cập nhật.

Do đó bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như tay nghề chuyên môn, không bao giờ được ngừng quá trình tiếp thu kiến thức mới có thể thành công trên con đường này.

Có ý chí và quyết tâm cao

Những khó khăn và đôi khi là sai sót trong quá trình thực hiện thẩm mỹ sẽ rất dễ khiến người học nản lòng. Chính vì vậy để gắn bó được lâu dài bạn nhất thiết phải có sự kiên định và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trong nghề.

Địa chỉ đào tạo liên tục bác sĩ thẩm mỹ uy tín tại TPHCM

Bạn tốt nghiệp cử nhân y khoa và muốn theo học đào tạo liên tục để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhưng chưa biết cơ sở nào chất lượng? Cơ sở đào tạo liên tục ngành thẩm mỹ của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn.

BVTM Gangwhoo là địa chỉ đào tạo bác sĩ thẩm mỹ đáng tin cậy
BVTM Gangwhoo là địa chỉ đào tạo bác sĩ thẩm mỹ đáng tin cậy

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là một trong những bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu, nổi tiếng với nhiều hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau như nâng mũi, nâng ngực, cắt mắt, căng da mặt,…

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, được tu nghiệp tại nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Đào Tạo Bác Sĩ Thẩm Mỹ Ở Trường Nào? Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thi Khối Nào?

Đào Tạo Bác Sĩ Thẩm Mỹ Ở Trường Nào? Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thi Khối Nào?

Bên cạnh đó, bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho các ca phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện.

Tham gia các lớp đào tạo liên tục bác sĩ thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, học viên có cơ hội được các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ giỏi giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm quý báu trong nghề. Đồng thời được hướng dẫn thực hành với trang thiết bị hiện đại giúp học viên vừa dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên môn, lại có điều kiện thành thạo tay nghề chuyên môn.

Liên hệ ngay với viện đào tạo liên tục của bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký đào tạo bác sĩ thẩm mỹ theo địa chỉ:

Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập trang đào tạo liên tục bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để cập nhật các khoá học đào tạo liên tục thẩm mỹ mới nhất.

Báo chí nói về đào tạo liên tục tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Đào Tạo Bác Sĩ Thẩm Mỹ Ở Trường Nào? Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thi Khối Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay