Học Ngành Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thi Khối Nào? Khoá Đào Tạo Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Đâu?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Bạn đang thắc mắc muốn theo học ngành phẫu thuật thẩm mỹ nên đăng ký thi khối nào?

Hoặc, bạn đã là bác sĩ và đang tìm các khoá đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ?

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ tạo có các bác sĩ thẩm mỹ cơ hội phát triển sự nghiệm và mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Dễ hiểu khi nhiều bạn trẻ muốn học ngành phẫu thuật thẩm mỹ, còn bác sĩ trẻ muốn tham gia đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những câu hỏi này. Mới các bạn cùng theo dõi.

Đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ
Đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Muốn học ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào?

Muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì trước tiên bạn phải học để trở thành một bác sĩ. Do đó bạn phải theo học tại các trường Đại học đào tạo Y khoa, nói cách khác muốn học ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì phải thi vào khối B.

Các trường đại học y khoa hàng đầu tại Việt Nam mà những ai muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể thi vào:

 • Trường Đại học Y – Dược TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Đại học Y Thái Bình
 • Trường Đại học Y Hải Phòng
 • Trường Học viện Quân Y
 • Trường Đại học Y dược Cần Thơ
 • Trường Đại học Y dược Huế

Tuy nhiên, trên thực tế, Việt Nam hiện tại rất hiếm có trường đại học y khoa nào giảng dạy và đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ một cách bài bản, chính quy. Trong đó đáng chú ý, trường Đại học Y – Dược thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập bộ môn Tạo hình thẩm mỹ thuộc khoa Y, trường Đai học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng tổ chức đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm sao để có thể trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ?

Những đối tượng muốn theo đuổi con đường trở thành một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sau khi hoàn thành 6 năm đại học y khoa, phải tiếp tục tham gia các kháo đào tạo liên tục bác sĩ định hướng chuyên khoa Tạo hình Phẫu thuật Thẩm mỹ tại các cơ sở đào tạo liên tục chuyên khoa được Bộ Y Tế cấp phép.

Cơ sở đào tạo liên tục bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tiêu biểu nhất là Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh hiện mỗi năm chỉ tổ chức 1 khoá đào tạo liên tục bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ với số lượng rất hạn chế chỉ 30 – 40 học viên.

Một khoá đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thường kéo dài trong khoảng từ 8 – 24 tháng tuỳ vào từng cơ sở đào tạo liên tục.

Sau khi hoàn thành khoá đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, học viên phải trải qua 18 tháng thực tập và phải thực hiện tối thiểu 30 ca phẫu thuật thẩm mỹ mới đủ điều kiện được cấp giấy phép hành nghề, qua đó thực sự trở thành một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ.

Để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải tham gia đào tạo liên tục định hướng bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ
Để trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải tham gia đào tạo liên tục định hướng bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Các quốc gia mạnh về đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới

Bên cạnh tham gia các khoá đào tạo bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trong nước, những ai muốn theo đuổi con đường này hoàn toàn có thể chọn du học tại các cường quốc về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Đây cách để bạn có thể tiếp thu và tiếp cận được những tinh hoa của nền phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trên thế giới.

Một số quốc gia đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại bao gồm: Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ, Úc.

Những yếu tố tạo nên một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi

Để trở thành một bác sĩ nói chung, và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng, có trình độ cao thì cần phải hội tụ những yếu tố sau đây:

 • Phải luôn tận tuỵ với nghề, với bệnh nhân, khách hàng của mình.
 • Luôn nỗ lực, kiên trì trong việc tự học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngay cả khi đã có giấy phép hành nghề.
 • Đề cao sự tỉ mỉ, nghiêm túc và khéo léo trong từng ca phẫu thuật.
 • Có đủ bản lĩnh để có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách mà lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mang lại.
 • Khả năng duy trì sự tập trung cao độ để hoàn thành tốt mọi ca phẫu thuật, đặc biệt là những ca phẫu thuật kéo dài.

Những cơ sở, trường đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Nhằm bổ sung; cập nhật kiến thức chuyên môn; trau dồi kỹ năng thực hành cho những ai muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều cơ sở đào tạo liên tục (không chỉ riêng đại học Y – Dược TPHCM) đã tổ chức khoá đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Khoá đào tạo liên tục bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo là một lựa chọn cho những đối tượng bác sĩ mong muốn theo đuổi lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo là một bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại TPHCM. Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo đã được Bộ Y Tế phê duyệt và cấp mã cơ sở đào tạo liên tục theo quy định của Thông tư 22/2013/TT-BYT và Thông tư 26/2020/TT-BYT, cho phép bệnh viện tổ chức đào tạo liên tục cho cán bộ y tế của bệnh viện và những đối tượng có nhu cầu.

Lớp đào tạo liên tục bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo do đội ngũ giảng viên là các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ giỏi và giàu kinh nghiệm tại bệnh viện Gangwhoo, và những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ giảng dạy.

Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo là bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được trang bị các thiết bị hiện đại, tạo môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp cho những học viên tham gia khoá đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng và tất cả các khoá đào tạo liên tục tại bệnh viện.

Các bác sĩ có nhu cầu tham gia lớp đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo:

Lời kết

Trên đây là giải đáp cho 2 câu hỏi, học ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào và đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu. Mong rằng những thông tin nêu trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích với bạn, đặc biệt là những ai đang ấp ủ dự định trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

21 thoughts on “Học Ngành Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thi Khối Nào? Khoá Đào Tạo Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Đâu?

 1. Hào says:

  Cho mình hỏi.mình là bác sĩ muốn học thẩm mỹ.thì thời gian học là bao lâu và kinh phí thế nào.cám ơn

  • Chuyên Gia Đào Tạo Vũ Đức Thắng says:

   Cảm ơn quý anh chị đã quan tâm đến khóa học, hiện tại khóa học thẩm mỹ qua tết sẽ mở, quý anh chị hãy theo dõi thường xuyên website để biết thêm thông tin update mới nhất về khóa học. Quý anh chị hãy để lại thông tin số điện thoại, để khóa học được mở, CSKH sẽ gọi điện thông báo cho quý anh chị biết nhé.

 2. Dương Mai says:

  Tôi là bác sĩ y học cổ truyền thì có học sang bác sĩ thẩm Mỹ được không? Nếu có thì bằng do ai cấp ạ? Và chi phí bao nhiêu? Học bao lâu ạ?

 3. Đỗ Duy Thanh says:

  Tôi có bằng đại học ngành khác.muốn học tiểu phẫu thì có được không.và học bao lâu

 4. Lý Cẩm Hà says:

  Tôi là BS của ck nội, tôi muốn tham gia lớp BS thẩm mỹ. Tel: 0903890734. Xin được tư vấn. Cảm ơn!

 5. Nga says:

  Em hiện tại là sv y5 học y đa khoa đại học y dược TB , e có mong muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ thì e phải đi học ở trường đào tạo bác sĩ PTTM tiếp đúng không ạ. Sau đó e lấy chứng chỉ hành nghề 18 tháng hay 54 tháng là có thể trở thành bs phẫu thuật thẩm mĩ ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay