Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất cả nước với rất nhiều trường đại học. Các trường đại học ở TPHCM rất đa dạng về khối thi, ngành nghề đào tạo nên mỗi năm thu hút hàng ngàn thí sinh từ mọi miền cả nước đổ về đây học tập. Với các thí sinh chọn thi khối B, danh sách các trường đại học khối b ở tphcm được các bạn rất quan tâm.

Trong bài viết này, hãy cùng điểm mặt danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM hiện nay. Bên cạnh đó là liệt kê top 10 trường đại học khối B tốt nhất tại TPHCM. Chắc chắn sẽ cho các sĩ tử những thông tin tham khảo rất giá trị.

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM
Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh hoặc xét tuyển đông đảo nhất ở 2 khối: Khối A và Khối B. Chính vì thế, đối với những bạn trẻ mong muốn thi khối B thì việc tìm được các trường đại học ở TPHCM có tuyển khối B với chất lượng tốt là tương đối khó khăn.

Thấu hiểu khó khăn này của các thí sinh không chỉ sinh sống và học tập tại TPHCM, mà còn từ mọi miền tổ quốc mong muốn học đại học tại mảnh đất này, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM để các bạn tham khảo, tìm hiểu thông tin và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM:

 • Trường Đại Học Y Dược TPHCM
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM
 • Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM
 • Trường Đại Học Sài Gòn
 • Trường Đại Học Tài Nguyên môi trường TPHCM
 • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM
 • Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại Học Quốc Gia TPHCM – Khoa Y
 • Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Trường Đại Học Nông Lâm TPHCM
 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
 • Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM
 • Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Hẳn là sau khi tham khảo danh sách các trường đại học khối b tphcm, các bạn trẻ sẽ muốn biết đâu là những trường đại học ở sài gòn đào tạo khối B tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy, trong nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ gửi đến bạnh danh sách 10 trường đại học khối B tốt nhất tại TPHCM. Mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Thông tin 10 trường đại học khối B tốt nhất tại TPHCM

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như sau:

Trường Đại Học Y Dược TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số các trường đại học công lập ở tphcm đào tạo khối B tốt nhất và cũng là trường lấy điểm chuẩn trung bình cao nhất. Đây là ngôi trường đại học mà phần lớn những bạn thí sinh đăng ký thi khối B, đặc biệt là theo ngành Y khoa, mong muốn trúng tuyển và theo học.

Đây là ngôi trường đại học giàu truyền thống và có bề dày thành tích trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến hiện đại vào trong lĩnh vực y tế. Nhiều năm qua, trường Đại học Y Dược TPHCM đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ người dân và nâng tầm nên y dược học nước nhà.

Trường Đại học Y Dược TPHCM là mái trường quy tụ đội ngũ giảng viên ưu tú, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên theo học tại nhà trường. Cho nên, có thể nói, Đại học Y Dược TPHCM là trường đại học khối b tphcm đáng mơ ước nhất.

Trường Đại học Quốc Gia TPHCM – Khoa Y

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại học Quốc Gia TP.HCM – Khoa Y

Thành lập từ năm 1995, trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trường Đại học Quốc gia của Việt Nam. Đây là một trường đại học công lập ở TPHCM có đào tạo khối B, cụ thể là Khoa Y, với chất lượng giảng dạy thuộc top đầu trên khắp cả nước.

Trường Đại học Quốc gia TPHCM là trung tâm đào tạo chất lượng cao, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến hiện đại theo mô hình trường đại học – bệnh viện. Nhà trường luôn duy trì mối liên kết bền vững giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Sinh viên trúng tuyển và theo học tại Khoa Y – trường Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được đào tạo theo một chương trình có hệ thống chặt chẽ, đề cao tính thực tiễn, được tiếp xúc trực tiếp với các vấn đề liên quan đến sức khoẻ, bệnh tật, bệnh nhân và cơ sở y tế ngay từ năm Nhất. Do đó, sinh viên của trường đều là nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đứng thứ 3 trong danh sách trường đại học ở TPHCM đào tạo khối B tốt nhất là trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM. Mái trường này suốt nhiều năm qua luôn nằm trong số những trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu, không chỉ riêng trên địa bàn TPHCM mà còn là trên khắp cả nước.

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM đã và đang nhận được sự đầu tư kinh phí mạnh mẽ của nhà nước vào trong những ngành đào tạo mũi nhọn của trường như: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Khoa học vật liệu…

Nhà trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm giảng dạy và nhiệt huyết. Đồng thời trường cũng được trang bị rất nhiều phòng thí nghiệm hiện đại để phục vụ tốt nhất công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Hiện nay, Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM có mối quan hệ với 63 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Đồng thời, đây cũng llà 1 trong 2 ngôi trường đại học đầu tiên trên cả nước áp dụng thành công học chế tín chỉ từ năm 1994.

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực có truyền thống đào tạo lĩnh vực Y khoa với nhiều trường Đại học danh tiếng. Trong đó không thể không kể đến trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, một trong các trường đại học khối B ở TPHCM được đánh giá rất cao.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập dựa trên quyết định của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao nhằm phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cộng động, chất lượng hệ thống y tế nước nhà.

Đáng chú ý, nhà trường là nơi quy tụ đội ngũ hơn 300 giảng viên trình độ cao với 1 giáo sư, 5 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 96 thạc sĩ và rất nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I và cấp II. Bên cạnh đó, nhà trường còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghị, tạo ra môi trường học tập và nghiên cứu đáng mơ ước cho sinh viên.

Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Một trường đại học khối B ở TPHCM khác cũng được đánh giá rất cao hiện nay đó chính là trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại đào tạo bằng Anh ngữ 100% ở Việt Nam.

Mô hình đào tạo tại nhà trường được xây dựng và triển khai theo tiêu chuẩn Quốc tế cả về đội ngũ giảng viên, giáo trình đào tạo, chương trình học có định hướng và liên kết với các trường Đại học có chất lượng cao tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Hiện tại, trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM đang nỗ lực không ngừng nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu với đa dạng chuyên ngành không chỉ tại Việt Nam mà còn ở trong khu vực.

Trường Đại Học Nông Lâm TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Nông Lâm TPHCM

Đại học Nông Lâm TPHCM là trường đại học khối B ở TPHCM được đông đảo bạn trẻ lựa chọn theo học nhờ có chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn, cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu hiện đại, môi trường học tập năng động và có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy – đào tạo.

Hiện nay, trường Đại học Nông Lâm TPHCM đào tạo rất nhiều ngành khác nhau, đáp ứng đa dạng đam mê và nhu cầu học tập của đông đảo sinh viên như: khoa nông học, khoa thú y, khoa lâm nghiệp, khoa thủy sản, khoa kinh tế,…

Xuyên suốt hơn 60 năm hình thành và phát triển, mái trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã và đang là nơi ướp mầm cho những thế hệ nhân lực chất lượng với chuyên môn cao, có tư duy sáng tạo nhằm thực hiện sứ mệnh nghiên cứu, phát triển, chuyển giao tri thức và công nghệ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội đất nước một các bền vững.

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Một trong các trường đại học khối B ở TPHCM có chất lượng đào tạo được đánh giá cao là trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM có trụ sở tại Thủ Đức. Đây là cơ sở đào tạo, nghiên cứu, khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Không bao giờ hài lòng với những gì đạt được, đội ngũ giảng viên và cán bộ viên chức tại nhà trường luôn nỗ lực đổi mới sáng tạo nhằm thực hiện tốt mục tiêu cung cấp nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực như giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và khu vực.

Ngoài ra, trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM luôn chú trọng đầu tư chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên, luôn không ngừng tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài nhằm tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp và chất lượng cho sinh viên theo học tại trường.

Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Một cái tên chất lượng khác trong danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM đó là trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM. Trường được thành lập vào năm 1982, tính đến nay đã trải qua gần 40 năm phục vụ sứ mệnh nuôi dưỡng và chắp cánh cho các thế hệ sinh viên, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội nước nhà.

Kể từ khi thành lập đến này, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM luôn chú trọng đến các điều kiện để phát triển quy mô gắn liền với nâng cao chất lượng đào tạo, đang dạng hóa các hình thức đào tạo để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao hiện nay.

Nhà trường cũng hết sức coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng nâng cao trình đội ngũ giáo viên theo hướng hợp lý về cơ cấu và chuẩn hóa về trình độ. Ngoài ra, nhà trường còn có sự kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và lao động sản xuất, nghiên cứu thực nghiệm khoa học với ngành nghề để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và đào tạo tại trường.

Sinh viên theo học tại trường Đại học Công nghệp Thực phẩm TPHCM sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời được tham dự các chương trình tham quan thực tế, thực tập tại các công ty – nhà máy…Nhờ đó, sinh viên có điều kiện làm quen và thích nghi với thực tế sản xuất, nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM

Trong danh sách các trường khối B ở TPHCM tốt nhất chắc chắn không thể thiếu trường Đại Học Sư Phạm TPHCM. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời tại Sài Gòn. Tính đến nay, nhà trường đã có 45 năm phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực sư phạm và phổ thông ở khu vực phía Nam.

Hiện nay, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đào tạo 32 chuyên ngành khác nhau, trong đó có 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm. Nhà trường đã nhiều lần vinh dự được nhà nước trao tặng những danh hiệu cao quý vì những đóng góp to lớn trong công tác đào tạo và giáo dục.

Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Khối B Ở TPHCM [Top 10 Trường Tốt Nhất]
Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Nằm cuối cùng trong danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM có chất lượng tốt nhất là trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Đây là cơ sở giáo dục đại học được đánh giá có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Nhà trường rất chú trọng tới việc cung cấp các chương trình đào tạo có chất lượng hàng đầu với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ để mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Hỗ trợ tối đa cho sinh viên trau dồi và phát triển cả về kiến thức, kỹ năng và những trải nghiệm thực tiễn.

Xem thêm:

Trên đây, Đào Tạo Liên Tục Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo vừa gửi đến bạn danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM, đồng thời liệt kê top 10 trường đào tạo khối B được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay