Top 5 trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điều dưỡng là ngành hot nhất được nhiều thí sinh lựa chọn theo học tại các trường đại học, cao đẳng y trên toàn quốc. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều thắc mắc nên lựa chọn học trường đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Việc chọn trường đại học điều dưỡng khiến nhiều thí sinh phải chăng chở. Trong bài viết này, đào tạo liên tục Gangwhoo giúp bạn lựa chọn những trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội để bạn tham khảo nhé !

Nên học đại học điều dưỡng tại Hà Nội hay cao đẳng điều dưỡng 

Điều dưỡng là ngành nghề mang lại cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên khi ra trường. Vì vậy hiện nay có nhiều trường đại học, cao đẳng mọc lên như nấm để đào tạo cử nhân điều dưỡng phục vụ cho cuộc sống. Việc có quá nhiều trường đào tạo điều dưỡng với cấp bậc khác nhau khiến nhiều thí sinh hoang mang không biết nên chọn học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng. Để giúp các bạn dễ dàng định hướng tương lai, dưới đây là những lí do để lựa chọn học đại học hay cao đẳng.

 • Thời gian đào tạo: theo học đại học điều dưỡng bạn phải mất 4 năm mới trở thành cử nhân. Còn cao đẳng điều dưỡng ngắn hơn 1 năm so với bậc đại học, bạn chỉ mất 3 năm để có tấm bằng cao đẳng điều dưỡng.
 • Giá trị bằng cấp: sau khi tốt nghiệp bạn đều được phong danh hiệu cử nhân điều dưỡng. Nhưng khác ở chổ là nếu tốt nghiệp đại học bạn sẽ nhận bằng cử nhân đại học, còn cao đẳng sẽ là cử nhân cao đẳng.
 • Chương trình đào tạo: học đại học điều dưỡng chỉ chú trọng dạy ký thuyết, còn cao đẳng điều dưỡng sẽ thiêng về đào tạo thực hành.
 • Công việc: dù bạn tốt nghiệp đại học hay cao đẳng thì đều cùng làm một số công việc sau đây: chăm sóc bệnh nhân, chủ động thực hiện các khâu tiêm, truyền. Và có thể làm giảng viên ở các trung tâm đào tạo điều dưỡng.
 • Mức lương: điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đại học hay cao đẳng cũng đều nhận mức lương từ 5-8 triệu tùy theo năng lực.
 • Hình thức tuyển sinh: bậc đại học điều dưỡng xét tuyển. Cao đẳng điều dưỡng phải thi đầu vào, nếu đạt mức điểm chuẩn mới được trúng tuyển.

Qua những thông tin trên chắc chắn bạn đã có sự lựa chọn cho chính mình nên học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng rồi đó. Tuy nhiên, nếu bạn có định hướng học chuyên sâu thì hãy lựa chọn học theo hệ đại học điều dưỡng. Dưới đây là các trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội để bạn tham khảo.

Đại học điều dưỡng tại Hà Nội

Nếu bạn đang có định hướng học đại học điều dưỡng mà không biết nên lựa chọn trường đại học nào phù hợp và có chương trình đào tạo tốt thì tham khảo ngay top trường đại học điều dưỡng Hà Nội dưới đây nhé!

Danh sách các trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội:

1. Đại học điều dưỡng tại Hà Nội – Trường đại học y Hà Nội

Trường đại học y Hà Nội có bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời kể từ thời kỳ Pháp bắt đầu xâm lược nước ta vào năm 1902. Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đại học y Hà Nội đã cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam. Với sứ mệnh không ngừng để đào tạo ra nhiều cử nhân y có tâm và có tầm để phụng sự cho nền y tế của nước nhà. Trường Đại học y Hà Nội sánh ngang tầm với các trường đại học trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ khu vực châu Á.

Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội
Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 024 385 23798

2. Đại học điều dưỡng tại Hà Nội – Trường đại học Đại Nam

Trường đại học Đại Nam được thành lập từ năm 2007, trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển trường đại học Đại Nam ngày càng nổi tiếng thuộc top trường đại học chuyên giảng dạy và đào tạo cử nhân y khoa đặc biệt là là chuyên ngành điều dưỡng, các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và hoàn toàn tự tin làm việc ở tất cả các bệnh viện, trạm xá, phòng khám trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở chính: Số 1 Phố Xốm – Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội
 • Cơ sở 2: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 35577799

Top 5 trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

3. Đại học điều dưỡng tại Hà Nội – Trường đại học Đông Đô

Trường đại học Đông Đô là một trong những trường đại học chuyên đào tạo điều dưỡng tốt nhất tại Hà Nội. Từ khi mới thành lập cho đến nay đã hơn 24 năm, trường đại học Đông Đô đã đào tạo rất nhiều thế hệ cử nhân điều dưỡng có kiến thức chuyên môn vững vàng với cái tâm tốt hoàn toàn chinh phục được sự hài lòng của rất nhiều bệnh nhân.

Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội
Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Đại học Đông Đô, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 2825 282

4. Đại học điều dưỡng tại Hà Nội – Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thành lập từ năm 1996, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đã đào tạo ra nhiều cử nhân từ các ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành điều dưỡng. Nếu bạn có ý định học đại học điều dưỡng thì có thể tham khảo trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội nhé !

Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội
Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

Thông tin chi tiết:

 • Đia chỉ: 29A Ngõ 124 Phố Vĩnh Tuy, Thanh Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900 633695

5. Đại học điều dưỡng tại Hà Nội – Trường đại học Thăng Long

Thuộc top các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội, trường Đại học Thăng Long mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội ứng tuyển vào các ngành nghề dạy học. Trường có 3 phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả THPT, xét tuyển theo kết quả học bạ, xét tổ hợp môn với mức điểm chuẩn đại học dưới 20 điểm.

Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội
Trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 7346
 • Fax: 024 3563 6775

Đại học điều dưỡng có cơ hội việc làm ra sao?

Học đại học điều dưỡng  ra trường đi làm ở đâu? Nếu bạn đang có thắc mắc này thì đừng quá lo lắng nhé ! Dù bạn học đại học hay cao đẳng thì sau khi ra trường có thể làm tại các bệnh viện , trạm xá, phòng khám trên toàn quốc. Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp cho ngành điều dưỡng ngày càng rộng mở. Bạn có thể phát triển công việc của mình tại nước ngoài bằng cách đăng ký xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan,… đây là những nước có tiềm lực về kinh tế rất mạnh, người lao động được trả với mức lương cao từ 30 triệu – 35 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu có mong muốn làm việc tại nước ngoài, các điều dưỡng cần phải trao dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để có thể phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Điều dưỡng là ngành nghề mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều sinh viên sau khi ra trường. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, một điều dưỡng viên phải có đầy đủ kiến thức, trình độ và kỹ năng chuyên môn mới có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Học điều dưỡng không khó đối với những bạn thí sinh vừa tốt nghiệp 12, nếu các bạn đang phân vân chọn trường thì danh sách các trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội mà đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi có đủ chuyên môn bạn học hỏi kiến thức và thực hành. Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm:Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không? Thời gian học bao lâu?

3.3/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Top 5 trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

 1. Phạm Nhung says:

  Trường đại học đại nam học điều dưỡng bao nhiêu năm và có được đi du học hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay