Khối D09 gồm môn gì? Bí quyết ôn thi khối D09 đạt điểm cao

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Những năm gần đây, khối D truyền thống được chia thành nhiều khối ngành khác nhau. Trong số đó, khối D09 là khối ngành được nhiều thí sinh quan tâm, vậy khối D09 là tổ hợp môn gì? Thi khối D09 có khó không? Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc khối D9 là tổ hợp các môn và ngành nghề nào. Thi khối D09 nên chọn trường nào và những ngành nghề dễ xin việc trong tương lai.

Khối D09 là tổ hợp môn gì?

D09 là tổ hợp môn gì? Khối D09 là khối thi thuộc khối D, khối D09 là tổ hợp gồm 3 môn: Toán – Tiếng Anh – Sử. Khối D09 là sự kết hợp giữa khối A và khối D. Khối D09 mới được bổ sung vào tổ hợp khối thi đại học, cao đẳng để giúp các thí sinh có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo đuổi ngành nghề mong muốn.

Khối D09 là tổ hợp môn gì?
D09 là tổ hợp môn gì?

Khối D09 gồm những ngành nào?

Ngoài khối D09 là tổ hợp môn gì thì khối D09 gồm những ngành nào cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Khối D09 là một khối thi độc lập và có đa dạng ngành nghề để lựa chọn. Đa dạng ngành nghề mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn thí sinh, cũng như có hội tiếp cận gần hơn với ngành học mà mình yêu thích.

Khối D09 gồm những ngành nào?
D09 là tổ hợp môn gì? Khối D09 gồm những ngành nào?

Dưới đây là danh sách những ngành học thuộc khối D09 để bạn tham khảo:

Tên ngành Tên ngành
Sư phạm Tiếng Anh Công nghệ thông tin
Sư phạm Tiếng Nga Khai thác vận tải
Sư phạm Tiếng Pháp Kinh tế vận tải
Sư phạm Tiếng Trung Quốc Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu
Sư phạm Tiếng Nhật Kỹ thuật điện tử – viễn thông
Sư phạm tiếng Hàn Quốc Kỹ thuật xây dựng
Sư phạm Vật lý An toàn thông tin
Sư phạm Toán Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Sư phạm Hóa học Công nghệ thực phẩm
Ngôn ngữ Anh Thương mại điện tử
Ngôn ngữ Nga Khoa học môi trường
Ngôn ngữ Pháp Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Ngôn ngữ Trung Quốc Công nghệ vật liệu
Ngôn ngữ Đức Quản trị kinh doanh
Ngôn ngữ Nhật Khoa học máy tính
Ngôn ngữ Hàn Quốc Quản lý tài nguyên và môi trường
Ngôn ngữ Ả rập Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Kỹ thuật hàng không Công nghệ sau thu hoạch
Quản lý hoạt động bay Kỹ thuật điện
Công nghệ Sinh học Kỹ thuật phần mềm – Công nghệ thông tin
Hóa học Chăn nuôi
Kỹ thuật hạt nhân Bảo vệ thực vật
Công nghệ truyền thông

Khối D09 xét tuyển trường nào?

Sau khi bạn đã tìm hiểu khối D09 là tổ hợp môn gì thì việc chọn trường là điều đáng quan tâm. Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển dụng khối D09, nhưng để phù hợp với năng lực của mình hay không nên tìm hiểu kỹ. Bởi việc chọn trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kiến thức chuyên môn trong suốt thời gian học và kết quả học tập. Dưới đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng tuyển dụng khối D09 để bạn lựa chọn.

 • Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên
 • Đại Học Lạc Hồng
 • Đại Học Bạc Liêu
 • Đại Học Quảng Bình
 • Đại Học Đại Nam
 • Đại Học Trà Vinh
 • Đại Học Hoa Sen
 • Đại Học Hồng Đức
 • Đại Học An Giang
 • Đại Học Văn Hóa TPHCM
 • Học Viên Chính Sách và Phát Triểnchuyến
 • Đại Học Đồng Tháp
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM
 • Đại học Thủ Đô Hà Nội
 • Học Viện Ngân Hàng
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Những ngành khối D09 dễ xin việc trong tương lai

Khối D là khối thi tập hợp những ngành nghề HOT hiện nay, việc chia nhỏ khối D thành nhiều khối ngành học khác nhau trong đó có khối D09 giúp cho các bạn thí sinh có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Qua tìm hiểu và tổng hợp dưới đây là top ngành thuộc khối D09 dễ xin việc trong tương lai.

D09 là tổ hợp môn gì? Ngành nghề thuộc khối D09 dễ kiếm việc làm trong tương lai
D09 là tổ hợp môn gì? Ngành nghề thuộc khối D09 dễ kiếm việc làm trong tương lai

Ngành công nghệ thông tin

Xã hội 4.0 phát triển, internet ngày càng phát triển sinh ra ngành công nghệ thông tin cũng cần nhiều nhân lực hơn. Do vậy ngay ở thời điểm hiện đại ngành công nghệ thông tin thuộc top ngành nghề HOT hiện nay, nhiều sinh viên sau khi ra trường đã kiếm được việc làm ngay với mức thu nhập rất cao, giao động từ 10 triệu – 20 triệu tùy vào từng vị trí công việc. Ngành công nghệ thông tin có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất cao, bởi với những người có năng lực sẽ làm việc trong môi trường trong nước và nước ngoài.

Dù trong nước hay quốc tế, ngành công nghệ thông tin vẫn và sẽ là ngành cần rất nhiều nhân sự để làm việc với mức lương hấp dẫn.

Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ thông đang được thế giới sử dụng, từ xưa đến nay tiếng anh chưa bao giờ hết hot. Để chinh phục được tiếng anh thì ngành ngôn ngữ anh sẽ đào người học đầy đủ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Sau khi ra trường, người học có nhiều cơ hội việc làm, môi trường làm việc trong và ngoài nước với mức thu nhập cao khủng được tính bằng giá trị đô la. Ngoài ra, ngành ngôn ngữ Anh còn trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa – xã hội của đất nước Anh và những kỹ năng làm việc trong môi trường có nhiều người thuộc các nước khác nhau để dễ dàng hòa nhập và thích nghi để làm việc.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành nghề thứ 3 thuộc top các ngành hot nhất hiện nay. Đồ ăn – thức uống chưa bao giờ là hết hot, các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ hoạt động trong ngành thực phẩm đang ngày càng phát triển. Do đó, nhân sự làm việc trong ngành công nghệ thực phẩm chưa bao giờ là đủ. Học ngành công ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên sau khi ra trường làm việc ở những công ty về thực phẩm, thực phẩm đông lạnh với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn yêu thích ngành thực phẩm thì ngành công nghệ thực phẩm chính là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa ước mơ và thành công với nghề nghiệp của mình.

Bí quyết ôn thi các môn khối D09 đạt kết quả tốt

D09 là tổ hợp môn gì đã được nói ở trên, khối D09 là tổ hợp gồm 3 môn Toán – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên. Khối D09 cũng như các khối ngành khác có thể dự tuyển vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên điểm chuẩn tuyển sinh của các trường chênh lệch nhau, do đó các thí sinh cần tìm hiểu kỹ điểm chuẩn mà trường mình muốn nộp hồ sơ vào và cần có kế hoạch ôn thi phù hợp để đạt được số điểm mong muốn.

Bí quyết ôn thi các môn khối D09 đạt kết quả tốt
D09 là tổ hợp môn gì? Bí quyết ôn thi các môn khối D09 đạt kết quả tốt

Bí quyết ôn thi các môn khối D09 để đạt được kết quả tốt nhất.

Ôn thi môn Toán:

Môn toán là môn khó đối với học sinh, bởi môn Toán có đa dạng bài tập với nhiều cấp độ khác nhau. Khi làm bài môn Toán học sinh thường hay mắc những lỗi sai thật ngớ ngẩn, vì vậy ngay từ những ngày ôn thi môn Toán các bạn học sinh nên nắm kỹ những kiến thức lý thuyết như quy tắc và công thức. Song song đó là tải nhiều dạng đề thi trên mạng và làm đều đặn mỗi ngày từ 1 – 2 đề thi. Trong lúc giải đề thi các bạn học sinh nên tính giờ làm bài, phân chia đề thi theo cấp độ từ khó đến dễ theo từng câu và câu nào dễ làm trước, câu khó làm sau.

Lưu ý, đối với các bài tập dạng phương trình hoặc hằng đẳng thức, các bạn học sinh phải tập trung làm thường xuyên vì đây là dạng bài tập khó. Khi làm bài các bạn nên trình bài tỷ mỹ, rõ ràng và logic để tránh bị thiếu những chi tiết nhỏ trong bài làm của mình dẫn đến bị trừ điểm không đáng có.

Ôn thi môn Tiếng anh:

Để đạt được mức điểm như mong muốn thì trước hết các thí sinh phải nắm được cấu trúc đề thi. Môn tiếng anh thường thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận tức là dạng bài làm đọc hiểu và điền từ. Từ những kinh nghiệp thực tiễn qua nhiều kỳ thi đại học, cao đẳng khối D09 thì Đào tạo liên tục Gangwhoo mách bạn cách ôn thi môn tiếng anh như sau:

 • Ôn theo từng dạng bài: Mỗi 1 dạng bài ôn từ 1 – 2 ngày để bạn ghi nhớ ngữ ngáp và cả những câu quen thuộc lặp đi lặp lại.
 • Sau khi đã làm quen với từng dạng bài thì tiến hành làm đề thi. Mỗi ngày phải làm từ 2-3 bài để tăng kỹ năng làm bài nhé !
 • Lưu ý khi ôn tập bạn nên làm theo thứ tự: ngữ âm – câu lẻ – đọc hiểu dài – giao tiếp – tìm lỗi sai – đọc hiểu ngắn – điền từ – đồng nghĩa trái nghĩa.

Ôn thi môn khoa học tự nhiên:

Môn khoa học tự nhiên có nhiều kiến thức lý thuyết đòi hỏi thí sinh phải nhớ bằng cách thường xuyên làm bài tập. Cách tốt nhất là lên mạng tải các dạng bài tập về thực hành mỗi ngày. Từ các bài tập sẽ giúp người học dễ nhớ các công thức và biết cách trình bày.

Khối D09 là một khối thi thuộc khối D, khối D09 tập hợp các ngành nghề hot hiện nay giúp sinh viên sau khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp nhiều và nhận được mức thu nhập hấp dẫn. Qua những thông tin trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo giúp bạn biết được khối D09 là tổ hợp môn gì và chọn được trường đại học, cao đẳng phù hợp với mong muốn.

>> Xem thêm: Khối D gồm môn gì? Top 12 ngành nghề thuộc khối D hot nhất hiện nay

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay