Ngành công nghệ thông tin khối D học trường nào?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Nếu bạn có đam mê với ngành công nghệ thông tin và có định hướng thi khối D công nghệ thông tin nhưng chưa biết lựa chọn trường nào phù hợp. Đừng lo lắng nhé ! Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo giúp bạn tìm được trường tuyển sinh công nghệ thông tin khối D. Cùng tìm hiểu nhé !

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy vi tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành công nghệ thông tin được gọi là IT. Hiện nay ngành công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Ngành công nghệ thông tin là ngành tổng hợp nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng phần cứng và phần mềm của máy tính để xử lý thông tin khi có yêu cầu.

Các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D

Bạn đang có dự định thi khối D công nghệ thông tin nhưng không biết trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D nào tốt. Dưới đây là danh sách các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D để bạn tham khảo.

1. Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D – Trường đại học Bách Khoa 

Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D - Trường đại học Bách Khoa 
Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D – Trường đại học Bách Khoa

Trường đại học Bách khoa thành lập năm 1957, hơn 63 năm thành lập và phát triển trường có quy mô lớn thuộc hệ thống trường đại học quốc gia của cả nước. Hiện tại trường đào tạo tại hai khu vực: đại học quốc gia Hà Nội và đại học quốc gia TpHCM.

Trường đại học bách khoa đào tạo các hệ: đại học, sau đại học. Trường là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Với ngành công nghệ thông tin trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D. Đây là ngôi trường đáng để theo học và thực hiện ước mơ của mình.

2. Trường đại học Hà Nội

Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D - Trường đại học Hà Nội
Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D – Trường đại học Hà Nội

Thuộc top các trường tuyển sinh khối D ngành công nghệ thông tin đó là trường đại học Hà Nội. Trường là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các lớp đào tạo trình độ đại học, sau đại học. Sinh viên học tại trường sau khi tốt nghiệp giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ và vận dụng công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về việc làm.

Trường chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin và tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn trường đại học công nghệ thông tin khối D nào thì trường đại học Hà Nội là sự lựa chọn phù hợp.

3. Trường đại học Phương Đông tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D

Trường đại học Phương Đông tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D
Trường đại học Phương Đông tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D

Trường đại học Phương Đông thành lập năm 2014, là một trong những trường đại học dân lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục của nước ta. Trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau với tổ hợp môn thi đa dạng, trong đó có ngành công nghệ thông tin khối D. Với việc tuyển sinh khối D công nghệ thông tin mở cho các bạn thí sinh cơ hội trúng tuyển vào trường.

4. Trường đại học Điện lực 

Trường đại học Điện lực tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D
Trường đại học Điện lực tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D

Trường đại học Điện lực thành lập năm 1898, trường trực thuộc tập đoàn Điện lực Việt Nam thuộc Bộ Công Thương. Hiện trường đào tạo 19 ngành học đại trà, 7 ngành đào tạo tiến sĩ, 10  ngành đào tạo thạc sĩ với quy mô 14.000 sinh viên.

Mỗi năm trường đều tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D với số lượng hồ sơ nộp về nhiều.

5. Trường đại học Công nghiệp TpHCM

Trường đại học Công nghiệp tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D
Trường đại học Công nghiệp tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D

Trường đại học Công nghiệp TpHCM thành lập năm 1956 tại thành phố Hồ Chí Minh (trước đây là phủ Gia Định). Cho đến nay, trường có 3 phân hiệu: thành phố Hồ Chí Minh – Quảng Ngãi – Thanh Hóa. 

Với đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, cơ sở vật chất – trang thiết bị tốt cung cấp cho việc đào tạo, nghiên cứu khoa học. Trường đào tạo đa ngành trong đó có ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn có ý định thi tuyển ngành công nghệ thông tin khối D thì hãy tìm hiểu về trường đại học công nghiệp.

6. Trường đại học tài nguyên và môi trường TpHCM

Nếu bạn có định hướng học trường công lập đào tạo ngành công nghệ thông tin thì trường đại học tài nguyên và môi trường TpHCM là sự lựa chọn phù hợp. Trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D, tạo điều kiện để các thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường.

7. Trường đại học Thành Đô

Trường đại học Thành Đô tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D
Trường đại học Thành Đô tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D

Trường đại học Thành Đô thành lập năm 2004, là ngôi trường tư thuộc đầu tiên đào tạo bậc đại học tại Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành. Trường là môi trường giáo dục giúp sinh viên phát huy trí tuệ, nâng cao năng lực, rèn luyện nhân cách và học hỏi cách để hòa hợp.

Thuộc top trường đại học đào ngành công nghệ thông tin, trường đại học Thành Đô tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D. Đây là khối thi được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. Nếu bạn đang phân vân về việc chọn trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin khối D thì trường đại học Thành Đô là sự lựa chọn phù hợp. 

8. Trường đại học FPT

Trường đại học FPT tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D
Trường đại học FPT tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối D

Với sứ mệnh “Cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho toàn cầu” đại học FPT là nơi chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin. Trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin nhiều khối: khối A, khối D,… Trong đó khối D ngành công nghệ thông tin có nhiều tổ hợp môn thi, đây chính là lợi thế để thí sinh lựa chọn tổ hợp môn thi khối D phù hợp với năng lực. 

Ngành công nghệ thông tin khối D học trường nào? Với danh sách các trường đại học công nghệ thông tin khối D mà Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật trong bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường. Chúc các bạn thành công. 

>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành khoa học máy tính

 

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay