Chuyên Ngành Kế Toán Là Gì? Có Dễ Xin Việc Không?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Chuyên ngành kế toán học những môn gì đây chính là thắc mắc được nhiều bạn thí sinh và cả những bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học ngành này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn bài viết ở bên dưới nhé!

CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ?

Ngành kế toán là ngành học đào tạo các kiến thức chuyên môn để thực hiện công việc thu nhận, ghi chép, xử lý, cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động về tài chính của một doanh nghiệp, một tổ chức, một cơ sở kinh doanh tư nhân, một cơ quan nhà nước,…

Học ngành kế toán sẽ giúp người học nắm vững được chuyên môn để có thể thực hiện tốt chức năng, vai trò, nhiệm vụ của 1 nhân viên kế toán ở trong việc thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn gốc tài sản và sự vận động tài sản ở trong doanh nghiệp và tổ chức. Từ đấy, cung cấp thông tin về tài chính hữu ích việc đưa ra các quyết định về kinh tế xã hội, đánh giá hiệu quả những hoạt động trong doanh nghiệp.

Chuyên Ngành Kế Toán
Chuyên Ngành Kế Toán

CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN HỌC NHỮNG GÌ?

Tại những trường có đào tạo chuyên ngành kế toán, sinh viên theo học sẽ được trường đào tạo từ kiến thức cơ sở ngành như kế toán quản trị, nguyên lý kế toán, kiểm toán, kế toán chi phí,… cho đến những kiến thức chuyên sâu của ngành như kế toán tài chính, kế toán ngân hàng, thuế, chứng khoán, kế toán công ty, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối, phân tích báo cáo tài chính,…

Sinh viên chuyên ngành kế toán sẽ được cung cấp các kiến thức về khung pháp lý kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam, chuẩn mực kế toán quốc tế, những quy định về đạo đức nghề nghiệp của chuyên ngành kế toán kiểm toán, kiến thức thu thập, xử lý, kiểm tra, cung cấp thông tin tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động về kinh doanh thông qua những nghiệp vụ của kế toán (làm dự toán, tính phí, phân bổ ngân sách, quản lý về doanh thu theo sát những kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp).

Bên cạnh đấy, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch,… và phát huy được tối đa các tố chất mà một kế toán giỏi cần phải sở hữu để làm việc, đem lại nhiều lợi ích cho công ty, phát triển trong nghề nghiệp. Ngoại ngữ cũng là 1 môn học không thể nào thiếu của chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán, giúp sinh viên tự tin hòa nhập được vào môi trường làm việc trong thời đại của kinh tế hội nhập hiện nay.

CÁC CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN

1. Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp

Bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về kế toán quản trị, kế toán tài chính, nắm chắc được quy trình hạch toán những nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức về công tác kế toán, nắm được những kiến thức cơ bản về thuế và tài chính doanh nghiệp, am hiểu được chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán.

2. Chuyên ngành Kiểm toán

Đào tạo cử nhân nắm vững được các kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, có kiến thức chuyên sâu về hệ thống, khoa học về lý luận, thực tiễn kiểm toán, có kỹ năng thực hành các công việc kiểm toán 1 cách thành thạo, khoa học. Thông qua đấy sẽ giúp cho sinh viên có được các kiến thức cơ bản cả về lý luận, thực tiễn trong việc nhìn nhận và đánh giá tình hình tài chính, giải quyết những quan hệ thương mại, kinh tế, vay vốn, cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán, tư vấn đối với những doanh nghiệp, những tập đoàn cũng như những tổ chức tài chính ở trong nước, khu vực và ở trên thế giới.

Xem thêm: Nên học kế toán hay kiểm toán

Bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về kiểm toán, kế toán, nắm chắc được quy trình kiểm toán, nắm được những kiến thức cơ bản về thuế và tài chính doanh nghiệp, am hiểu được chuẩn mực kế toán, kế toán, chế độ kế toán.

Chuyên Ngành Kế Toán Là Gì? Có Dễ Xin Việc Không?

3. Chuyên ngành Kế toán công

Có kiến thức chuyên sâu kế toán công ở những đơn vị quản lý tài chính công của cơ quan, đơn vị sử dụng kinh phí, không sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước, đơn vị và tổ chức được nhà nước ra quyết định thành lập, gồm: Kế toán ngân sách nhà nước và các hoạt động nghiệp vụ KBNN, kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán thu ngân sách tại cơ quan thuế, hải quan, kế toán tài chính ngân sách xã, kế toán quản trị công, kế toán những quỹ công ngoài ngân sách nhà nước. Nắm chắc được quy trình hạch toán những nghiệp vụ kế toán, quy trình về tổ chức công tác kế toán và nắm chắc được kiến thức bổ trợ gồm: Quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, quản lý tài chính công, kế toán quản trị, kiểm toán, nắm được những kiến thức cơ bản về thuế và tài chính doanh nghiệp, am hiểu được chuẩn mực kế toán công, chế độ kế toán trong lĩnh vực công như lĩnh vực tư.

NGÀNH KẾ TOÁN CÓ DỄ XIN ĐƯỢC VIỆC KHÔNG?

Kế toán là 1 bộ phận không thể nào thiếu ở trong bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp hoặc 1 tổ chức nhà nước hay tư nhân nào. Điều đấy cho thấy răng kế toán là 1 ngành có cơ hội việc làm vô cùng là đa dạng, lớn hơn rất nhiều so với những ngành khác. Người học kế toán sẽ có vô vàn lựa chọn hấp dẫn, phù hợp việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kế toán.

Ngành kế toán rất dễ kiếm việc làm với nhiều cơ hội việc làm rất rộng mở nhưng cũng thật khó nếu như bạn chưa đáp ứng được đủ điều kiện chuyên môn, kỹ năng mà doanh nghiệp cần. Chính vì thế, để chinh phục, thành công với nghề kế toán, thì bạn thật sự đam mê và yêu nghề, phải luôn không ngừng để học thêm các kiến thức mới của ngành nghề, trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp để có thể ngày càng hoàn thiện hơn.

Công việc kế toán cũng đa dạng với nhiều vị trí khác nhau, mức lương sẽ khác nhau, mỗi vị trí sẽ cho bạn thêm các kiến thức cùng kỹ năng hữu ích. Bạn hãy bắt đầu từng bước để có thể học hỏi, chắc chắn rằng bạn đạt được vị trí cao với mức lương tương xứng giống mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra.

Chuyên Ngành Kế Toán Là Gì? Có Dễ Xin Việc Không?

Với các thông tin từ học chuyên ngành kế toán gồm các chuyên ngành nào? Đào tạo liên tục Gangwhoo hi vọng có thể đem đến cho bạn đọc góc nhìn rộng hơn về chuyên ngành kế toán. Từ đấy, các bạn có thể chọn chuyên ngành học thật phù hợp với sở thích và khả năng, nguyện vọng của nghề nghiệp của bản thân mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.