Top 9+ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Khối D truyền thống gồm có 3 môn Toán – Văn – Ngoại ngữ. Đây là một khối thi kết hợp cả xã hội và khoa học nên thí sinh cần có lượng kiến thức tương đối rộng. Khối d là một khối thi thu hút đông đảo những thí sinh đăng ký trong các năm gần đây, khi biết cách ôn thi đại học hiệu quả khối d thì các sĩ tử sẽ đạt được sự hiệu quả cao gấp nhiều lần. Vậy thì đâu là cách ôn thi đại học hiệu quả khối d?

NHỮNG CÁCH ÔN THI ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ KHỐI D

1. Chọn không gian học

Đây là cách ôn thi đại học hiệu quả khối d phải được kể đến đầu tiên: “Tưởng lại không liên quan nhưng mà liên quan lại không tưởng”, không gian học chính là một yếu tố quyết định đến chất lượng của buổi học. Bạn nên ngồi ở nơi có ánh sáng cùng không khí tự nhiên từ ở bên ngoài tác động vào. Như thế thì trước hết bạn sẽ được cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, có sức để có thể tiếp thu kiến thức. Sau đấy, hãy chọn dòng nhạc bạn yêu thích để có thể vừa nghe vừa học. Có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy nghe nhạc có thể rút ngắn được thời gian học môn Anh từ 3 năm xuống còn 3 tháng.

Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D
Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D

2. Không coi thường sách giáo khoa

Nhiều bạn cố gắng chạy theo những trung tâm để học các thứ xa vời mà lại quên rằng sách giáo khoa chính là một “mỏ vàng” cần được khai thác trước hết. Hãy nắm vững kiến thức nền tảng sẽ giúp cho thí sinh có được định hướng để ôn thi, tránh việc phải ôn thi dàn trải, lan man và quá tải.

Thực tế, Bộ trưởng Bộ GD Phùng Xuân Nha cũng có nhiều lần nhấn mạnh đề thi sẽ bám sát sách giáo khoa để có thể đánh giá chính xác chất lượng dạy, học ở bậc trung học phổ thông. Do đó, đừng có hấp tấp mà dùng theo phong trào mà hãy nên học kĩ từng phần, từng chương để có thể tự tin để đi thi, xua tan mọi lo lắng khi phải học quá nhiều mà lại không trùng. Thí sinh dù ôn thi khối nào đi chăng nữa cũng cần phải học kĩ sách giáo khoa.

3. Ghi nhớ

Bất cứ khối nào cũng cần phải có kỹ năng ghi nhớ chứ không chỉ riêng gì khối xã hội. Để làm được điều này, các thí sinh cần tuần thự thực hiện những bước sau:

– Hiểu rõ được nội dung của vấn đề.

– Đọc 1 lượt nữa để hiểu hết tất cả những ý.

– Dùng sơ đồ tư duy để vẽ và hình dung những ý chính.

– Chia nhỏ ra để học từng ý một.

  • Đọc và viết đi viết lại thật nhiều lần.
  • Dùng bút nhớ để tô đậm các từ khóa trọng tâm.
  • Hãy nhẩm lại trong đầu 1 lần sữa.
  • Hãy nhẩm lại kiến thức toàn bộ của bài viết.

Mẹo: Có 1 thủ khoa khối D đã từng chia sẻ rằng, không chỉ khi vào bàn thì mới học mà các bạn có thể nghĩ đến những kiến thức ở mọi lúc mọi nơi, khi trên đường đi học, đang đi tắm,… Vì nếu phần nào quên thì khi vào bàn học bạn có thể xem lại ngay, tiết kiểm được thời gian. Hơn nữa, học những lúc không ngồi vào bàn bạn sẽ không cảm thấy áp lức mà kiến thức thu được rất lâu quên, cũng có thể dùng giấy nhớ để ghi.

Top 9+ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D

4. Ôn thi khối D theo nhóm

Học theo nhóm với những người bạn có cùng mục đích, cùng chí hướng thì có thể giúp các bạn có thêm những động lực và người bạn đồng hành giúp cho bạn bổ sung kiến thức còn bị thiếu cũng như là sửa lỗi sai hay giúp bạn giải đáp các bài tập quá khó.

5. Tập trung cao độ

Hình thức ra đề trắc nghiệm những môn thi đại học khối D (ngoài môn Văn) tạo ra nhiều áp lực đặt ra yêu cầu phải tập trung thật cao độ. Thực trạng chung của rất nhiều người là chỉ tập trung được chục phút đầu còn sau đấy, nhất là giai đoạn cuối giờ thì run tay khi tính toán, khoanh bừa,… Theo cách ôn thi của những thủ khoa khối d thì bình tĩnh, cẩn thận, không nên nhìn thấy bạn bên cạnh đã làm xong mà hoảng loạn.

6. Tạo ghi chú nhỏ

Học sinh không chỉ cần phải tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài và kết hợp thêm việc nhìn lên bảng, ghi chép đầy đủ mà cần ghi chú các điều nhỏ nhặt để khỏi bị nhầm. Môn học nào cũng cần làm tương tự y như thế. Sau đấy, cứ thỉnh thoảng bạn hãy lấy ra xem lại điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Top 9+ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D

7. Lập kế hoạch, mục tiêu cụ thể

Theo nghiên cứu thì cứ bỏ ra 20 phút để lên kế hoạch của bất cứ công việc gì đó thì bạn sẽ tiết kiệm 80% thời gian kết thúc công việc. Cách ôn thi đại học hiệu quả khối d cũng tương tự như thế, ngay bây giờ thì sinh hãy lấy giấy bút rồi ghi lên đó các mục tiêu và những bước để đạt mục tiêu đó. Một số câu hỏi gợi ý như sau:

Xem thêm: điểm chuẩn các trường đại học khối D

  • Muốn thi đõ trường Đại học khối D nào?
  • Mức điểm bạn mong muốn và khả năng đạt là bao nhiêu?
  • Giai đoạn ôn thi cần làm gì?
  • Một tuần trước khi đi thi cân fphair làm gì, ăn gì?
  • Một ngày trước khi đi thi nên học nữa hay không?,…

Như thế mục tiêu đã rõ, các công việc cụ thể cần phải làm. Hãy xem điều gì là quan trọng nhất ở trong danh sách vừa đã liệt kê đó rồi hãy ưu tiên thực hiện trước rồi hãy tuần tự thực hiện những việc khác.

8. Tưởng tượng

Thực tế, người học giỏi thường hơn người học kém ở chỗ trí tưởng tượng, khả năng liên hệ thực tế. Não người có 2 bán cầu, 1 bên dành cho tư duy còn 1 bên dành cho việc tưởng thượng. Chúng ta chỉ tư duy mà ít có tưởng tượng ngĩa là chúng ta chưa thể tận dụng hết tất cả về công suất của bộ não. Tưởng tượng chính là một cách ôn thi đại học hiệu quả khối d, nhất là với các môn cần phải học thuộc như Ngữ Văn.

9. Thời gian học

Tương tự giống như không gian học, thời gian ôn thi khối d đóng vài trò rất quan trọng ở trong việc quyết định được chất lượng học tập. Hãy chọn 1 khoảng thời gian mà não có thể hoạt động tốt nhất: 5h – 6h, 7h30 – 10h30, 14h – 16h30, 20h – 22h. Khoa học chứng minh đó là lúc tinh thần được minh mẫn, học sẽ dễ vào nhất. Trong lúc học thì bạn nên dành thời gian để giải lao giữa giờ. Ví dụ cứ 1 giờ thì phải nghỉ 5 – 10 phút sẽ giúp cho bạn thư giãn được đầu óc, đây là bước chuẩn bị cần thiết cho giờ 1 giờ học tiếp theo.

Top 9+ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D

Bạn đã áp dụng được bao nhiêu cách ôn thi đại học hiệu quả khối d trong danh sách đã liệt kê ở trên. Nếu như còn thiếu hay chưa thử cách nào thì đừng có than trách tại sao mình học tập cật lực mà lại không hiệu quả. Chăm chỉ và chịu khó thôi là chưa đủ mà cần phải học đúng cách và đúng phương pháp. Đào tạo liên tục Gangwhoo chúc các sỹ từ thi đỗ vào những trường mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *