Các Trường Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng TPHCM 2021 – 2022

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Hiện nay, nhu cầu tuyển điều dưỡng tại TPHCM là rất lớn do sự mở rộng các cơ sở y tế và nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân trên địa bàn thành phố gia tăng. Điều này tạo cơ hội việc làm rộng mở cho những ai theo học ngành điều dưỡng. Nhiều bạn trẻ thắc mắc học điều dưỡng ở đâu tphcm. Bài viết này sẽ nêu danh sách các trường đào tạo ngành điều dưỡng TPHCM tốt nhất hiện tại.

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng TPHCM tốt nhất
Các trường đào tạo ngành điều dưỡng TPHCM tốt nhất

Xem thêm:

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng TPHCM tốt nhất

Trường Đại Học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là cái tên đứng đầu trong danh sách các trường đào tạo ngành điều dưỡng tphcm và cả ở nhiều lĩnh vực y khoa khác.

Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống đào tạo Y khoa nói chung và ngành Điều dưỡng điều dưỡng nói riêng trong đó chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng kéo dài trong 4 năm và gồm 3 chuyên ngành: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh và Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức.

Sinh viên theo học khoa điều dưỡng đại học y dược tp hcm sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Thêm vào đó, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chính quy và tiệm cận với các chương trình học tiên tiến trong khu vực.

Các Trường Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng TPHCM 2021 - 2022
Trường Đại Học Y Dược TPHCM

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Là một trong số các trường đại học có ngành điều dưỡng tphcm với chất lượng đào tạo hàng đầu, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ khao khát theo đuổi sự nghiệp của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Tại Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học – trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được giảng dạy, trau dồi đầy đủ kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành. Đáng chú ý, điểm chuẩn vào trường tương đối vừa sức, đặc biệt ưu tiên cho những thí sinh có hộ khẩu tại Sài Gòn.

Các Trường Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng TPHCM 2021 - 2022
Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Một cái tên cũng khá nổi bật trong danh sách các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại TPHCM đó chính là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đây là một ngôi trường đã và đang đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội cả về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn.

Tuy chỉ mới thành lập trong năm học 2008 – 2009, nhưng Khoa Điều dưỡng của nhà trường có chất lượng đào tạo không hề thua kém bất cứ trường đại học nào nhờ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng một môi trường học tập năng động, đề cao tính thực tiễn. Sinh viên của nhà trường sẽ được trang bị vững vàng để đủ tự tin và bản lĩnh ra trường làm việc.

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành tuy chỉ mới thành lập vào năm 2005, nhưng với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đây chắc chắn là một trong số các trường đào tạo ngành điều dưỡng tphcm tốt nhất để bạn lựa chọn.

Tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên nói chung và sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng sẽ được trang bị không chỉ nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà còn được đào tạo các kỹ năng mềm và ngoại ngữ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế ngay trong quá trình học, nhờ đó giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm làm việc.

Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành
Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại Học Văn Lang

Một trong số các trường đào tạo ngành điều dưỡng tphcm có chất lượng và có uy tín là trường Đại học Văn Lang. Đây hoàn toàn là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho những bạn trẻ muốn gắn bó và xây dựng sự nghiệp với ngành Điều dưỡng.

So với những ngôi trường kể trên, khoa Điều Dưỡng của nhà trường có tuổi đời trẻ nhất, nhưng không vì thế mà có thể đánh giá thấp chất lượng đào tạo bởi vì nhà trường đã xây dựng chương trình học dựa trên chương trình của những Đại học Y Khoa danh tiếng trên cả nước như Đại học Y dược TPHCM và Đại học Y Dược – Đại Học Huế.

Sinh viên tại Đại học Văn Lang sẽ được đào tạo toàn diện cả về kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chuyên môn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tiễn, qua đó làm tăng tính cạnh tranh của sinh viên sau khi ra trường.

Trường Đại Học Văn Lang
Trường Đại Học Văn Lang

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong số các trường đào tạo ngành điều dưỡng tphcm hệ cao đẳng tốt nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên có tâm huyết, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đồng thời sẽ được học trong một môi trường hết sức năng động, giàu tính thực tiễn và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập của sinh viên.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Để chọn ra một trong số các trường đào tạo ngành điều dưỡng TPHCM hệ Cao đẳng tốt nhất, ngoài trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì phải nhắc đến trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Kể từ khi thành lập, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn luôn là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao, toàn diện cả về chuyên môn lẫn phẩm chất đạo đức cho xã hội. Do đó, nếu muốn học để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì ngôi trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xứng đáng để bạn lựa chọn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo có truyền thống tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM. Đây đồng thời cũng là ngành học thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học nhất nhờ hình thức xét tuyển nhẹ nhàng và có thể đảm bảo đầu ra cho sinh viên theo học tại trường.

Đáng chú ý, nhà trường rất chú trọng đào tạo theo hướng thực tiễn, tạo mọi điều kiện cho sinh viên có thời gian thực hành và tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Nhờ đó sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Pasteur có khả năng hoà nhập và thích nghi rất tốt với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng trên cả nước

 • Trường Đại Học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 • Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 • Trường Đại Học Y Tế Công Cộng
 • Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ
 • Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 • Trường Đại Học Y Hải Phòng
 • Trường Đại Học Y Thái Bình
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 • Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 • Trường Đại Học Y Khoa Vinh
 • Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa
 • Trường Cao đẳng Y tế Cần thơ
 • Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau
 • Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai

Tổng kết

Với danh sách các trường đào tạo ngành diều dưỡng TPHCM tốt nhất thời điểm hiện tại, Đào Tạo Liên Tục – Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo mong rằng đã mang đến cho bạn đọc, nhất là những bạn trẻ mong muốn học ngành Điều dưỡng, những thông tin giá trị và hữu ích. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay