Top 8 các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Xét tuyển đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ trở thành xu hướng hiện nay, các trường đại học trên phạm vi cả nước đều tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ. Hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ mang đến cơ hội trúng tuyển đại học dễ dàng cho các bạn thí sinh không đủ điển đậu trong kỳ thi THPT quốc gia. Hiện nay, không quá khó để lựa chọn trường đại học xét tuyển học bạ, dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM mà Đào tạo liên tục Gangwhoo tổng hợp mới nhất.

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM

1. Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Trường đại học Kinh tế TpHCM

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM - Trường đại học Kinh tế TpHCM
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Trường đại học Kinh tế TpHCM

Trường đại học Kinh tế TpHCM là trường đại học công lập tại thành phố Hồ Chí Minh, thành lập năm 1976 đến nay trường có nhiều năm giảng dạy và đội ngũ giảng viên trường có trình độ chuyên môn cao. Trường đại học Kinh tế TPHCM xét tuyển học bạ 3 năm học THPT dựa trên điểm học tập của 3 năm học 10, 11 và lớp 12 và đánh giá hạnh kiểm của thí sinh. Đặc biệt trường ưu tiên xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi.

2. Trường đại học sư phạm TpHCM

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM - Trường đại học sư phạm
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Trường đại học sư phạm

Trường đại học sư phạm TpHCM thuộc top trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giáo dục tại nước ta. Tuy là một trường lớn và nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng trường đưa ra phương án tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ dựa trên tổng điểm học tập của bậc THPT. Trường tuyển sinh 32 ngành (16 ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên và 16 ngành ngoài sư phạm). Điểm chuẩn xét tuyển học bạ nhóm ngành đào tạo giáo viên cao nhất là 29.75 điểm đối với ngành sư phạm hóa học và thấp nhất là 25.48 điểm (đối với nhóm ngành giáo dục quốc phòng – an ninh). Cách tính điểm trúng tuyển các ngành của trường là tổng điểm trung bình của 3 môn trong 6 học kỳ ở THPT và cộng điểm ưu tiên (nếu có).

3. Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia TPHCM là thành viên của hệ đại học quốc gia. Trường thành lập năm 1957, trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn lớn nhất miền Nam.

Thuộc top các trường đại học xét tuyển học bạ TpHCM, trường đại học xã hội và nhân văn tuyển sinh đào tạo theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình của 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Thí sinh trước khi nộp hồ sơ xét tuyển phải xem kỹ nội dung tuyển sinh mà trường đã đề ra.

4. Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Trường đại học Tôn Đức Thắng

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM - Trường đại học Tôn Đức Thắng
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Trường đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM đó chính là trường đại học Tôn Đức Thắng. Trường đại học Tôn Đức Thắng là môi trường giáo dục đáng học nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở vật chất dạy học chuẩn 5 sao, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Trường đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển học bạ theo kết quả của 5 học kỳ THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12), điều kiện tuyển sinh là thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

5. Trường đại học Ngoại Ngữ Tin học TPHCM

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM

Trường đại học Ngoại Ngữ Tin học TPHCM là một trường dân lập, với hơn 25 năm hình thành và phát triển hiện nay trường có quy mô rộng, cơ sở vật chất hiện đại. Trường đào tạo hệ đại học, sau đại học và hệ đại học vừa làm vừa học. Trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, điều kiện tuyển sinh là sinh viên phải tốt nghiệp THPT và tổ hợp 3 môn xét tuyển phải có tổng điểm từ 18 điểm trở lên.

6. Trường đại học Văn Lang

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Đại học Văn Lang

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM không thể không kể đến trường đại học Văn Lang. Trường có thời gian thành lập lâu đời, hiện nay trường đào tạo đa ngành nghề với nhiều phương thức tuyến sinh đầu vào, trong đó có hình thức xét tuyển học bạ. Trường đại học Văn Lang xét tuyển học bạ dựa trên điểm trung bình của 3 môn, mỗi môn xét tuyển phải đạt từ 6 điểm trở lên và các môn xét tuyển không có môn nào bị điểm liệt (điểm liệt là điểm từ 1 trở xuống).

7. Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM - Đại học quốc tế Hồng Bàng
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Đại học quốc tế Hồng Bàng

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng có thời gian thành lập lâu đời với hơn 24 năm hình thành và phát triển. Đến nay trường đại học quốc tế Hồng Bàng có 10 khoa, với 48 ngành đào tạo như: Y dược, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, Xã hội nhân văn, Quan hệ quốc tế, ….Phương thức tuyển sinh đa dạng, trong đó có phương thức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ. Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM thì có thể tham khảo trường đại học Quốc tế Hồng Bàng.

8. Trường đại học Kinh tế Tài Chính TPHCM

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM - Đại học Kinh tế tài chính TpHCM
Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM – Đại học Kinh tế tài chính TpHCM

Trường đại học Kinh tế Tài Chính TpHCM thành lập năm 2007, trường là nơi đào tạo chuyên sâu ngành Kinh tế tài chính để cung cấp nguồn nhân lực cho cả nước. Trường đào tạo nhiều ngành như: kế toán, kinh doanh quốc tế, kiểm toán, kinh doanh thương mại, Luật, Marketing,…. Phương thức xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Điều kiện xét tuyển học bạ THPT là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình của 3 môn là từ 18 điểm trở lên.

Không khó để thi đậu vào các trường đại học có tiếng tại TpHCM, vì các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM hiện nay rất nhiều. Các bạn thí sinh không còn quá lo lắng tìm trường đại học xét tuyển học bạ nữa, với danh sách các trường đại họcc xét tuyển học bạ ở TpHCM mà Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được trường học phù hợp.

>> Xem thêm: Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM

Đánh giá bài viết

One thought on “Top 8 các trường đại học xét tuyển học bạ ở TpHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay