Top 8 các trường đại học xét tuyển học bạ ở Hà Nội năm 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Xét học bạ là hình thức tuyển sinh đầu vào đại học hiện nay. Bởi hình thức tuyển sinh này khá dễ, là cơ hội để nhiều bạn thí sinh thi THPT Quốc gia không đủ điểm hoặc chỉ tốt nghiệp THPT vẫn có thể nộp đơn xét tuyển vào trường đại học để học ngành mà mình mong muốn. Tuy nhiên, có quá nhiều trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển khiến các bạn thí sinh lo lắng không biết nên chọn trường nào phù hợp. Hiểu được điều này, Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để bạn tham khảo.

Danh sách các trường đại học xét học bạ tại Hà Nội

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở Hà Nội năm 2023 là những trường nào? Đây là trăn trở của nhiều bạn thí sinh cũng như phụ huynh hiện nay. Đến thời điểm hiện tại, các trường đại học tại Hà Nội vẫn chưa công bố phương thức tuyển sinh cụ thể, Nhưng theo tình hình cập nhật tin tức của Đào tạo liên tục Gangwhoo, thì dưới đây có vài trường đại học vẫn theo xu hướng tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ ở Hà Nội

Các trường đại học xét học bạ năm 2023 – Đại học Điện Lực

Trong năm 2023, trường Đại học Điện Lực dự kiến tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển với tỉ lệ 25% trong chỉ tiêu tuyển sinh.

Các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2022
Các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2023

Hình thức tuyển sinh xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Đây là cơ hội để các bạn thí sinh tiến gần hơn với ước mơ công việc trong tương lai.

Địa chỉ trường:

 • Cơ sở 1: 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 2245 2662

Trường đại học Thủy Lợi

Trường đại học Thủy Lợi là một trong các trường đại học xét tuyển học bạ. Trong năm 2023, trường thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. Nếu thí sính đủ điểm chuẩn của ngành mà trường đưa ra thì sẽ đủ điều kiện để học tại trường.

Top 8 các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2022
Top 8 các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2023

Địa chỉ trường:

 • 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 38522201

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Thuộc top trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội, trường đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một trong các trường đại học xét tuyển học bạ.

Các trường đại học xét tuyển học bạ
Các trường đại học xét tuyển học bạ

Trong năm 2023, trường đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tuyển sinh 6.100 sinh viên, dự tính năm nay sẽ là năm trường tuyển sinh tăng lượng sinh viên hơn so với năm 2021 trở về trước.

Địa chỉ trường:

 • 207 Giải Phóng, Đồng tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (84)24.38.695.992

Trường đại học Công nghiệp 

Năm 2023, trường đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh 7.120 chỉ tiêu cho các ngành nghề thuộc hệ đại học chính quy. Trong đó có phương thức tuyển sinh xét tuyển học bạ với tổng chỉ tiêu dự kiến là 15%.

Các trường đại học xét tuyển học bạ
Các trường đại học xét tuyển học bạ

Địa chỉ trường:

 • Cơ sở 1: số 298 đường Cầu Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 84 243 765 5121

Trường đại học Thương Mại

Năm 2023, trường Đại học Thương mại tuyển sinh số lượng 4.150 chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng học bạ giúp các bạn thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường để theo học ngành mong muốn.

Các trường đại học xét tuyển học bạ
Các trường đại học xét tuyển học bạ

Địa chỉ trường:

 • 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 37643219

Danh sách các trường đại học xét học bạ ở Tp.HCM 2023

Các trường đại học xét học bạ ở Tp.HCM có nhiều không? Danh sách các trường là gì? Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật danh sách các trường đại học xét học bạ ở TpHCM để bạn tham khảo

Các trường đại học xét học bạ ở TpHCM – Đại học Tôn Đức Thắng

Năm 2023, trường đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh xét tuyển học bạ ở mức 30% – 50% tổng chi tiêu xét tuyển. Hình thức tuyển sinh này là lợi thế cho các bạn thí sinh không đủ điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia và những bạn thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT.

Các trường đại học xét tuyển học bạ
Các trường đại học xét tuyển học bạ

Địa chỉ trường:

 • Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học xét tuyển học bạ. Trong năm 2023, trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh theo hình thức xét tuyển chiếm tỉ lệ 30% – 50% dựa vào điểm trung bình của các năm học trung học phổ thông.

Các trường đại học xét tuyển học bạ
Các trường đại học xét tuyển học bạ

Địa chỉ trường:

 • Phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • (8428) 37 242 181

Trường đại học Ngân hàng Tp.HCM

Tuy là một trường nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng trường cũng là một trong các trường đại học xét học bạ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các trường đại học xét tuyển học bạ
Các trường đại học xét tuyển học bạ

Địa chỉ trường:

 • 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38 291901

Trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Kiến trúc là địa nơi học tập ao ước của các bạn thí sinh có niềm đam mê về thiết kế. Năm 2023, trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh mở rộng hình thức tuyển sinh, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên học bạ. Thí sinh có đủ điểm chuẩn của ngành tại trường thì sẽ trúng tuyển, điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng của các môn xét tuyển.

Các trường đại học xét tuyển học bạ
Các trường đại học xét tuyển học bạ

Địa chỉ trường:

 • 196 Pasteur, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3822 2748

 

Số lượng các trường đại học xét tuyển theo hình thức học bạ chưa nhiều, vì hiện nay các trường đại học trên cả nước chưa công bố hình thức xét tuyển. Với danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ mà Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật trong bài viết, hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được trường đại học như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Rút hồ sơ đại học có mất tiền không?

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay