Top 5 các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Thi đỗ đại học, cao đẳng không còn là chuyện khó khăn đối với các bạn thí sinh nữa. Bởi hiện nay nhiều trường cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh mở rộng phương thức tuyển sinh đầu vào bằng hình thức xét tuyển học bạ. Phương thức tuyển sinh này là cầu nối để các bạn thí sinh có cơ hội đỗ vào bất cứ ngành nghề nào của trường. Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật cho bạn danh sách các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM.

Những lợi ích khi xét tuyển cao đẳng bằng học bạ

Thi đầu vào đại học, cao đẳng tỉ lệ chọi rất cao, có những bạn học sinh THPT với học lực giỏi, khá nhưng lại trượt đầu vào khiến các bạn áp lực rất lớn. Với phương thức tuyển sinh đầu vào bằng học bạ như hiện nay, điểm xét tuyển đầu vào được tính bằng tổng điểm học tập ở lớp 10,11 và 12, đây chính là chìa khóa giúp các bạn thí sinh tự tin nộp hồ sơ và đỗ vào bất kỳ trường đại học, cao đẳng mình mình mong muốn. Điểm trội của xét tuyển bằng học bạ đó là tạo sự công bằng cho tất cả các thí sinh trên cả nước, với sự nổ lực học tập chăm chỉ các bạn sẽ đậu đại học, cao đẳng mà không cần trải qua kỳ thi THPT quốc giá đầy khó khăn.

Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM
Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM

Khi xét tuyển đại học, cao đẳng bằng học bạ, thí sinh và người nhà không quá lo lắng vì quy định điểm chuẩn xét tuyển học bạ các trường đã thông tin trước. Các bạn thí sinh và người nhà cũng đã biết trước tổng điểm trong học bạ THPT của mình, phải nói khá là tiện lợi khi xét tuyển đại học, cao đẳng bằng phương thức này. Đồng thời, hình thức tuyển sinh này làm giảm áp lực cạnh tranh thi cử cho các bạn thí sinh. Thay vì luôn lo lắng về điểm thi của mình thì xét tuyển bằng học bạ giúp các bạn tự tin hơn và có nhiều thời gian để tìm hiểu về trường, ngành học và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM

Hình thức tuyển sinh cao đẳng bằng học bạ THPT phù hợp cho mọi thí sinh không tự tin vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của mình. Hiện nay, các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM không ít. Để bạn không phải gặp khó khăn khi tìm kiếm, lựa chọn ngôi trường tốt và phù hợp với mình nhất hãy cùng tham khảo danh sách các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM dưới đây.

Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM – Cao đẳng y dược Sài Gòn

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường sử dụng hình thức xét tuyển đầu vào bằng học bạ theo kết quả học tập của các năm lớp 10, 11 và lớp 12 hoặc điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp môn học xét tuyển. Tuy nhiên, kết quả đánh giá chỉ áp dụng cho các bạn thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển này mở ra cơ hội thứ 2 (còn gọi là nguyện vọng 2) cho các bạn thí sinh không đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM - Cao đẳng y dược Sài Gòn
Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM – Cao đẳng y dược Sài Gòn

Đây là hình thức xét tuyển mới do Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội ban hành áp dụng vào hình thức tuyển sinh của trường và được nhiều người tán thành.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Số 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 07.6981.6981 – 09.68816981
 • Mail: [email protected]
 • Website: https://duocsaigon.edu.vn/

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi xét tuyển đầu vào bằng hình thức học bạ bắt đầu từ năm 2019. Tuy là ngôi trường có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 13 năm thành lập với số lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi xét tuyển bằng kết quả THPT quốc gia. Nhưng từ năm 2019, trường bắt đầu mở rộng hình thức xét tuyển bằng điểm tích lũy 3 năm THPT.

Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM - Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch
Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM – Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc top các trường cao đẳng xét tuyển học bạ thành phố Hồ Chí Minh, trường tuyển sinh 3 khối ngành: ngành dược, ngành điều dưỡng, ngành phục hồi chức năng. Tổng thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 3 năm.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0961.53.9898 – 0933.51.9898
 • Mail: [email protected]
 • Website: https://caodangyduocphamngocthach.vn

Trường Cao đẳng Bách Việt

Thuôc top 3 các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM, trường cao đẳng Bách Việt là cái tên đáng chú ý nhất. Bởi đây là trường cao đẳng có tiếng trên địa bàn thành phố, hệ thống đào tạo gồm 14 ngành hệ cao đẳng và 22 ngành hệ trung cấp. Bắt đầu từ năm 2018, Trường cao đẳng Bách Việt đã tuyển sinh đầu vào cao đẳng bằng hình thức xét tuyển học bạ áp dụng cho 14 ngành thuộc hệ cao đẳng, gồm: ngành dược, quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm, dược, điều dưỡng, công nghệ ô tô, kế toán, tiếng anh, quan hệ công chúng,…

Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM - Trường Cao đẳng Bách Việt
Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM – Trường Cao đẳng Bách Việt

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, tp HCM – 262 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 1900636491
 • Mail: info@localhost
 • Website: https://bachviet.edu.vn/

 Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

 Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM - Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM – Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn, tuy là trường cao đẳng nhưng trường đào tạo hệ cao đẳng, văn bằng 2 cao đẳng, liên thông cao đẳng và trung cấp đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau. Hiện tại trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT với điểm tích lũy của 3 năm học giúp nhiều thí sinh có cơ hội học tập tại trường, trường đào tạo đa dạng ngành nghề như: điều dưỡng, kinh tế, kỹ thuật, Khoa học ứng dụng… Thuộc top các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM có chương trình đào tạo chất lượng trên cả nước.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 128 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.22122599
 • Website: https://www.daivietsaigon.edu.vn/

Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật miền Nam

Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam tuyển sinh các khối ngành theo hình thức xét tuyển học bạ nhằm thu hút thí sinh đăng ký tuyển sinh. Trường đào tạo nhiều ngành nghề, như: Kinh tế, khoa học cơ bản, kỹ thuật công nghệ, y dược.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 416 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 398 93967
 • Mail: [email protected]
 • Website: http://www.cdmiennam.edu.vn

Với top 5 các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TpHCM mà đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật, hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội theo đuổi ngành học của mình. Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm: Cao đẳng học mấy năm thì tốt nghiệp? 1 học kỳ bao lâu?

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay