Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 – 10 Năm Tới

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Đối với những bạn trẻ yêu thích và mong muốn thi vào khối C trong kỳ thi tuyển Đại học, vấn đề nên chọn ngành học nào vừa phù hợp lại có tiềm năng nghề nghiệp sau khi ra trường. Trong bài viết này sẽ liệt kê 12 trong số các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong tương lai. Mời quý bạn đọc theo dõi.

Tổng hợp các ngành khối C dễ kiếm việc làm
Tổng hợp các ngành khối C dễ kiếm việc làm

Khối C gồm những môn nào?

Trước khi khám phá các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong tương lai gần, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem để thi vào khối C thuộc ban xã hội gồm những môn nào nhé!

Hiện nay để thi tuyển hay xét tuyển vào khối C rất đa dạng tổ hợp môn thi tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bạn trẻ mong muốn theo học các ngành khối C có nhiều cơ hội để trúng tuyển. Hiện nay khối C được chia thành các khối thi khác nhau từ C00 cho đến C20 và bao gồm tổ hợp các môn thi cụ thể như sau:

 • Khối C00 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Khối C01 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Toán học, Vật lí
 • Khối C02 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Toán học, Hóa học
 • Khối C03 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Toán học, Lịch sử
 • Khối C04 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Toán học, Địa lí
 • Khối C05 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Vật lí, Hóa học
 • Khối C06 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Vật lí, Sinh học
 • Khối C07 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử
 • Khối C08 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Hóa học, Sinh
 • Khối C09 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Vật lí, Địa lý
 • Khối C10 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
 • Khối C12 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
 • Khối C13 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
 • Khối C14 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Toán học, Giáo dục công dân
 • Khối C15 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Toán học, Khoa học xã hội
 • Khối C16 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
 • Khối C17 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
 • Khối C19 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • Khối C20 bao gồm các môn thi: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Tham khảo: khối b gồm những môn nào

Vậy là chúng ta đã biết khối C gồm môn gì rồi phải không nào? Tiếp theo hãy cùng nhau tìm hiểu ngay các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong tương lai sắp tới.

Tổng hợp các ngành khối C dễ kiếm việc làm

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhìn chung khá đa dạng. Đây đều là những ngành học cần thiết cho sự phát triển chung của nền kinh tế và xã hội nhiều năm tới, do vậy cơ hội việc làm cho những bạn trẻ theo học khối C với các ngành này là hết sức rộng mở. Đó là những ngành nào?

Ngành Công nghệ thông tin

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Công nghệ thông tin thực sự là một trong số các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là ngành chưa bao giờ mất đi độ “hot”, nhất là trong giai đoạn mà nền kinh tế xã hội trong nước cũng như toàn cầu đang chuyển dịch theo xu hướng số hoá với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Thực tế cho thấy, gần như mọi ngành nghề trong xã hội đều có thể và cần thiết ứng dụng công nghệ số từ ngành sản xuất, bán hàng, dịch vụ ăn uống, du lịch, ngân hàng, dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp,…Điều này cho thấy tầm quan trọng cũng như triển vọng phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin, nhất là nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao.

Chính vì thế, những sinh viên đã, đang và sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin – một ngành học có thể thi tuyển hay xét tuyển bằng khối C – hứa hẹn sẽ có cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn trong tương lai.

Ngành Báo chí – Truyền thông

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Một trong số các ngành khối C dễ kiếm việc làm khác chính là ngành Báo chí và truyền thông.

Đứng trước xu thế phát triển nhanh chóng của xã hội, ngành báo chí và truyền thông đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đã chứng tỏ được vị thế của mình. Ngành báo chí và truyền thông phát triển kéo theo nhu cầu về nhân sự có trình độ cao, được trang bị kiến thức và kỹ năng ở đa dạng lĩnh vực, có năng lực sáng tạo, tư duy nhạy bén,..là cực kỳ lớn.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể lựa chọn đa dạng nơi làm việc như các cơ quan báo chí, toà soạn báo, các cơ quan truyền thông, công ty chuyên về truyền thông hay bộ phận truyền thông của các doanh nghiệp lớn nhỏ, các công ty tổ chức sự kiện hoặc trở thành những người tự sáng tạo nội dung cho riêng mình.

Chính vì thế, những sinh viên ngành Báo chí và Truyền thông hãy nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực hết sức sôi động này nhé!

Ngành Ngành Luật

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Có thể khẳng định ngành Luật là một trong số các ngành khối C dễ kiếm việc làm bởi vì sau khi tốt nghiệp ra trường, cử nhân ngành Luật có thể xin việc tại nhiều cơ quan khác nhau như: Cơ quan pháp luật nhà nước, cơ quan thẩm định luật, toà án, các công ty Luật hoặc tự mở văn phòng luật của riêng mình.

Trước xu thế hội nhập ngày một sâu rộng hơn của đất nước với thế giới, các vấn đề về luật pháp rất được xem trọng và tư vấn pháp luật là nhu cầu rất lớn. Do đó sinh viên luật cần chủ động trau dồi năng lực chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Ngành Tâm lý học

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Xã hội ngày càng phát triển mang lại cho người dân nhiều lợi ích nhưng cũng mang lại nhiều áp lực, lo lắng khiến cho tâm lý con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều bệnh tâm lý sinh ra. Chính vì điều đó mà ngành Tâm lý học trở thành một lĩnh vực cực kỳ có sức hút trong xã hội hiện đại và chỉ xuất hiện ở xã hội hiện đại.

Nhân sự trong ngành Tâm lý học như chuyên gia tâm lý học, nhà tư vấn tâm lý, hộ tá tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trường học, thậm chí ở nhiều công ty lớn…rất được săn đón. Thế nên nói Tâm lý học là một trong số các ngành khối C dễ kiếm việc làm là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Ngành Du lịch

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Du lịch là lĩnh vực dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh chóng, tạo ra một thị trường rộng lớn mang lại nhiều thu nhập cho nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam của chúng ta – đất nước vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch chưa được khai phá.

Chính vì thế mà cơ hội việc làm cho các bạn trẻ theo đuổi ngành Du lịch hết sức hấp dẫn với nhiều công việc khác nhau như: Hướng dẫn viên du lịch, làm việc tại các công ty du lịch và dịch vụ lữ hành, nhân viên điều hành tour du lịch, tự mở công ty du lịch riêng….

Ngành Sư phạm tiểu học, mầm non

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Nhắc đến các ngành khối C dễ kiếm việc làm thì không thể không kể đến ngành Sư phạm vì giáo dục là một lĩnh vực quan trọng bậc nhất của xã hội. Thực tế cho thấy mặc dù nhân sự ngành sự phạm khá đông đảo nhưng chất lượng chưa đáp ứng được nhu cầu chung nên rất cần những nhân sự ngành sư phạm có trình độ cao.

Ngành Sư phạm hiện nay có rất nhiều chuyên ngành nhỏ để các bạn trẻ lựa chọn như Sư phạm Văn, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non…Đặc biệt sư phạm tiểu học và mầm non thực sự đang thiếu hụt nguồn nhân lực nên sẽ là cơ hội tốt cho những ai lựa chọn học ngành này.

Khi đã quyết định lựa chọn ngành Sư phạm, bạn cần tự nhủ mình là người có vai trò giáo dục những mầm non tương lai của đất nước, vì thế ngoài nắm vững chuyên môn, người làm trong ngành Sư phạm cần có tầm lòng yêu thương, nhiệt huyết với nghề, có khả năng thấu hiểu và đồng cảm mới có thể hoàn thành tốt sứ mệnh giáo dục thiêng liêng của mình.

Ngành Quản trị nhân lực

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Bài toán nhân lực chưa bao giờ hết làm đau đầu các nhà quản trị, nhất là trong thời buổi kinh tế phát triển mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng như hiện nay càng đặt ra nhiều thách thức mới cho những người làm quản trị nguồn nhân lực – những người được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động.

Bởi vì trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp cần rất nhiều nhân tài, lao động có năng lực để giúp doanh nghiệp đủ sức cạnh tranh trong thị trường. Do đó vai trò của lĩnh vực quản trị nhân lực là cực kỳ quan trọng, cho nên đây là ngành nghề xứng đáng nằm trong danh sách các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong hiện tại và tương lai.

Ngành Quan hệ quốc tế

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Việt Nam đang trở thành đất nước thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài rất lớn. Không doanh nghiệp tên tuổi trên thế giới đã lựa chọn Việt Nam làm bàn đạp mở rộng thị trường ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, hơn nữa các doanh nghiệp trong nước ngày càng có sự hợp tác sâu rộng với các công ty ngoại quốc.

Ngoài ra, theo thống kế, Việt Nam đang có quan hệ ngoại giao với hơn 180 nước thành viên Liên Hợp Quốc và quan hệ thương mại với gần 230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời còn là thành viên của khoảng 70 tổ chức khu vực và thế giới trên rất nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến chính trị xã hội.

Từ đó cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Quan hệ quốc tế là rất rộng mở. Cho nên ngành quan hệ quốc tế thực sự là một trong các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong hiện tại và cả trong tương lai.

Ngành Quan hệ công chúng

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Nếu như trước đây, ngành Quan hệ công chúng chưa thực sự nhận được nhiều quan tâm, thì hiện nay, trong thời buổi kinh tế hội nhập và cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay thì vai trò của ngành Quan hệ công chúng rất được coi trọng trong quá trình phát triển của một doanh nghiệp.

Không chỉ những tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn mà những công ty quy mô nhỏ hơn cũng rất cần nhân sự quan hệ công chúng có năng lực để giúp công ty phát triển thương hiệu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo ra lợi nhuận cho tổ chức. Vì thế hãy nỗ lực học hỏi và rèn luyện nếu như bạn là sinh viên ngành Quan hệ công chúng để có thể bước vào lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Ngành Đông phương học

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày càng hội nhập sâu rộng trên mọi lĩnh vực của cuộc sống như hiện tại thì việc am hiểu lịch sử, văn hoá, chính trị là nhu cầu tất yếu. Chính vì thế xã hội đang rất cần những nhân lực có năng lực ngành Đông phương học để giải quyết vấn đề này.

Cũng vì nhu cầu xã hội đang ngày càng tăng nên không khó để xếp Đông phương học là một ngành hết sức triển vọng trong tương lai. Nên đây có thể coi là một trong số các ngành khối C dễ kiếm việc làm để các bạn trẻ tham khảo.

Ngành Quản lý nhà nước

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Đất nước đang trên đà phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là lĩnh vực kinh tế và xã hội. Công tác quản lý nhà nước đang chuyển mình theo xu hướng ngày càng tinh gọn, nâng cao hiệu quả, đề cao ứng dụng các giải pháp công nghệ trong việc quản lý.

Chính vì vậy, lĩnh vực quản lý nhà nước rất cần những nhân sự có trình độ, có tư duy sáng tạo để đưa ra những giải pháp tối ưu hơn trong việc quản lý nhà nước, qua đó thúc đẩy sự phát triển chung của toàn xã hội.

Ngành Công tác xã hội

Các Ngành Khối C Dễ Kiếm Việc Làm Trong 5 - 10 Năm Tới

Trong số các ngành khối C dễ kiếm việc làm thì ngành Công tác xã hội là một lĩnh vực cực kỳ hứa hẹn trong tương lai. Ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, ngành công tác xã hội là một ngành nghề chuyên nghiệp nhưng ở Việt Nam vẫn chưa được phát triển đúng nghĩa, nhưng đây hứa hẹn là một lĩnh vực rất tiềm năng trong tương lai.

Theo thống kê, thì lực lượng cán bộ làm công tác xã hội chuyên nghiệp thiếu hụt rất lớn và chủ yếu là chưa qua đào tạo bài bản. Do vậy lĩnh vực công tác xã hội trong những năm tới sẽ là một mảnh đất màu mỡ cho những bạn trẻ chọn học ngành này để phát triển sự nghiệp của mình.

Danh sách một số trường Đại học đào tạo khối C tại TPHCM và Hà Nội

Danh sách trường đại học đào tạo khối C tại TP.HCM

 • Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh
 • Học Viện Biên Phòng
 • Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn
 • Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế tài chính Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

Danh sách các trường đại học đào tạo khối C tại Hà Nội

 • Học viện Báo chí tuyên truyền
 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học quốc gia Hà Nội
 • Trường sĩ quan chính trị – Đại học chính trị
 • Đại học văn hóa Hà Nội
 • Đại học Hồng Đức
 • Học viện Tòa Án
 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Nội Vụ
 • Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Hà Nội

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá các ngành khối C dễ kiếm việc làm trong hiện tại và tương lai sắp tới. Đào Tạo Liên Tục Gangwhoo mong rằng thông qua bài viết này, những bạn đang ấp ủ dự định thi vào khối C sẽ có thêm lựa chọn để tham khảo khi chọn ngành học cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay