Tổng Hợp Các Ngành Công An Tuyển Nữ Mới Nhất

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Không chỉ những bạn nam mà có rất nhiều bạn nữ cũng đều có đam mê được trở thành 1 người chiến sĩ công an. Nhưng, đây là 1 ngành không dễ để thi vào và phải đi kèm nhiều điều kiện. Chỉ tiêu đối với các ngành công an tuyển nữ tương đối là ít. Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu về các ngành công an tuyển nữ cùng với hình thức tuyển sinh nhé.

CÁC NGÀNH CÔNG AN TUYỂN NỮ

Căn cứ theo quy định Bộ Quốc phòng, chỉ tiêu nữ tuyển 10% trên tổng số thí sinh cho những ngành sau đây:

– Ngành bác sĩ quân y ở trường HV Quân Y.

– Ngành quan hệ quốc tế quốc phòng ở HV KH Quân sự.

– Ngành ngoại ngữ ở HV KH Quân sự.

– Ngành nghiệp vụ an ninh ở HV An Ninh.

– Ngành XD lực lượng CAND ở HV CSND.

– Ngành nghiệp vụ cảnh sát ở HV CSND.

Xem thêm: trường cao đăng quân đội

NHỮNG TRƯỜNG CÔNG AN TUYỂN NỮ

Các trường công an tuyển nữ năm 2021 bao gồm:

 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Học viện Chính trị CAND
 • Đại học CSND
 • Đại học ANND
 • Đại học Kỹ thuật hậu cần – hậu cần CAND
 • Đại học PCCC
 • Học viện quốc tế
Các Ngành Công An Tuyển Nữ
Các Ngành Công An Tuyển Nữ

NHỮNG TIÊU CHUẨN ĐỐI VỚI NGÀNH CÔNG AN NỮ

Bộ trưởng bộ công an đã ban hành 15/2016/TT-BCA thông tư quy định về tuyển sinh những trường công an nhân dân. Trong đấy có quy định về nguyên tắc, tiêu chuẩn, đối tượng, thủ tục, quy định và phân công công tác tuyển sinh về những trường công an nhân dân như sau:

1. Đối tượng tham gia dự tuyển

Đối với những bạn nữ, khi tham gia dự tuyển những trường công an nhân dân thì cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

– Các học sinh nữ có hộ khẩu thường trú ở địa phương nơi đăng ký ứng tuyển, là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam hay Đoàn viên Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh.

– Đối tượng là nữ cán bộ hay chiến sĩ công an có nhu cầu nâng cao chuyên môn và được cử đi dự tuyển bởi những đơn vị công an hay được địa phương cử đi.

– Nữ công an phải thực hiện nghĩa vụ và có thời gian công tác ở trong ngành từ 2 năm trở lên sẽ có thể tham gia dự tuyển.

2. Điều kiện của thí sinh nữ để được tham gia đăng kí dự tuyển

 • Trình độ văn hóa

Những thí sinh học trung học phổ thông phải có học lực trung bình trở lên (theo dạng xét điểm học bạ), từng môn thuộc khối thi phải đạt ít nhất từ 6,5 điểm trở lên.

 • Về sức khỏe

Nữ phải đạt chiều cao là 1,58m trở lên. Đối với học sinh lân tộc thiểu số sẽ được hạ thấp 2cm chiều cao và 0,2kg cân nặng. Nếu như mắc tật khúc xạ hay viễn thị thì không quá 3 đi-ốt. Kiểm tra thị lực đều phải đạt chuẩn 10/10, còn đối với 2 mắt phải đạt 19/10 trở lên. Không bị những bệnh mãn tính, kinh niên, thể trạng phải cân đối không bị dị dạng, dị hình.

 • Về độ tuổi

Tính đến năm dự thi đối tượng cán bộ công an, chiến sĩ nghĩa vụ không quá 30 tuổi, đối tượng thí sinh thì không quá 20 tuổi, riêng đối với nữ là dân tộc thiểu số thì độ tuổi không được vượt quá 22 tuổi.

 • Yêu cầu về năng khiếu

Thí sinh có khả năng tư duy, có trí nhớ tốt và nhanh nhẹn trong công viện, các phẩm chất khác theo yêu cầu lực lượng nghiệp vụ trong CAND.

 • Về phẩm chất đạo đức

Đối tượng là học sinh trong các năm học THPT phải có hạnh kiểm khá trở lên, ngoài ra chưa đăng ký kết hôn và sinh con.

Các Ngành Công An Tuyển Nữ
Các Ngành Công An Tuyển Nữ

CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH CÁC NGÀNH CÔNG AN TUYỂN NỮ NĂM 2021

Hiện tại, có 3 phương thức đang được áp dụng để tuyển sinh cho các ngành công an tuyển nữ.

1. Phương thức tuyển sinh 1

Tất cả những trường CAND chấp nhận tuyển thẳng quy chế đối với 1 số thì sinh nữ. Để có thể được tuyển thằng, bạn phải sở hữu các giải thưởng lớn tầm Quốc gia trở lên như:

 • Tham gia dự thi olympic quốc tế, ở trong đội tuyển quốc gia về những cuộc thi kỹ thuật, khoa học quốc tế được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo xác nhận.
 • Đạt giải nhất, nhì, ba của những kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia. Bộ môn mà những bạn đoạt giải sẽ là một cơ sở để chọn vào ngành học tương ứng.

2. Phương thức tuyển sinh 2

Phương thức tuyển sinh 2 được áp dụng đối với Học viện chính trị CAND, học viện Quốc tế và ngành nghiệp vụ cảnh sát, nghiệp vụ an ninh. Khi xét tuyển sẽ kết hợp với kết quả THPT với 1 số chứng chỉ quốc tế (TOEL iBT, IELTS,…).

 • Quy định cụ thể như sau: 7.5 trở lên đối với IELTS, TOEFL iBT tối thiểu 110, HSK tối thiểu là cấp 5.
 • Xếp loại học lực giới ở trong 3 năm học THPT.

3. Phương thức tuyển sinh 3 

Phương thức này được áp dụng rất rộng rãi với hầu hết thí sinh. Kết quả từ kỳ thi THPT là cơ sở chính để xét tuyển. Các ngành công an tuyển nữ lựa chọn nhiều khối thì: A01, A00, B00, C03, C00, D04, D01). Cụ thể từng trường sẽ có tiêu chí xét tuyển theo khối riêng.

Các Ngành Công An Tuyển Nữ
Các Ngành Công An Tuyển Nữ

Trên đây là các thông tin các ngành công an tuyển nữ cùng với điều kiện, phương thức xét tuyển. Với các chỉ tiêu tương đối ít, thì ngành công an là sự lựa chọn rất cạnh tranh đối với những bạn nữ. Đào tạo liên tục Gangwhoo Chúc các bạn nữ có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay