Bác Sĩ Thẩm Mỹ Cần Học Gì? Lương Của Bác Sĩ Thẩm Mỹ

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngày nay, người ta đã bắt đầu chú trọng và đề cao ngành thẩm mỹ, bằng chứng là trong các trường Đại học hay Cao đẳng chuyên ngành Y đã bắt đầu công nhận và đưa phẫu thuật thẩm mỹ – tạo hình trở thành một môn học. Vậy bác sĩ thẩm mỹ cần học gì và thời gian học trong bao lâu thì có thể ra nghề và trở thành các bác sĩ phụ trách chuyên khoa chính.

Bác Sĩ Thẩm Mỹ Cần Học Gì? Lương Của Bác Sĩ Thẩm Mỹ

Nghề phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Nghề phẫu thuật thẩm mỹ (hay còn gọi là nghề bác sĩ thẩm mỹ) là một ngành nghề đang có xu hướng tìm kiếm nguồn nhân lực dồi dào vì nhu cầu thẩm mỹ tăng cao trong xã hội hiện nay. Đồng thời, có rất nhiều người đã và đang kiếm ra được rất nhiều tiền với ngành nghề trên nếu họ có kỹ thuật chuyên môn cao và ý chí sáng tạo.

Ngoài làm đẹp được cho cộng đồng bạn còn có thể tự làm đẹp cho bản thân mình, vậy làm sao để trở thành một bác sĩ thẩm mỹ giỏi và muốn trở thành bác sĩ thẩm mỹ cần học gì?

Bác sĩ thẩm mỹ cần học gì?

Bác sĩ thẩm mỹ là những người làm việc chủ yếu thuộc các lĩnh vực giải phẫu, đại phẫu phức tạp, chính vì vậy bạn cần phải được học tập và đào tạo bài bản ở các trường Đại học hay Cao đẳng chuyên ngành Y với thời gian từ 6-7 năm và nếu muốn trở thành bác sĩ chính làm việc trực tiếp tại các BVTM lớn hay bệnh viện có các chuyên khoa về thẩm mỹ bạn buộc phải học thêm 2 năm nội trú.

Trong 2 năm đầu tiên ở trường, bạn sẽ được học các kiến thức căn bản và tìm kiếm được cho mình một chuyên ngành chính mà bản thân thích nhất. Đối với những sinh viên lựa chọn theo đuổi ngành thẩm mỹ y khoa sẽ được trang bị các nền tảng về y học cơ bản, khoa học cơ bản, y lâm sàng, tiếp cận các cách phòng chữa bệnh, kỹ năng thực hành tương quan đến dịch tễ chăm nom sức khoẻ thể chất ngoại khoa.

Trường hợp các sinh viên lựa chọn ngành bác sĩ thẩm mỹ, bạn cần phải học cách triển khai sơ khai các bước phẫu thuật thẩm mỹ chuẩn, đưa ra cách xử lý, chỉnh hình và sơ cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp khẩn cấp. 

Xem thêm: Học bác sĩ thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Ngành bác sĩ thẩm mỹ lấy bao nhiêu điểm?

Bác sĩ thẩm mỹ cần học gì?
Bác sĩ thẩm mỹ cần học gì?

Để trở thành bác sĩ thẩm mỹ và chuyên về các lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, bạn bắt buộc phải thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo bác sĩ để có được các kiến thức nền. Điểm sàn để thi vào các trường chuyên ngành Y thường dao động liên tục qua các năm tuy nhiên có một đăc điểm chung là luôn cao và mức học phí khá đắt đỏ.

Đối với các bạn chỉ muốn học trong các lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa như: chăm sóc da, điều trị da,… bạn có thể theo học những khoá đào tạo tại các trung tâm hay cơ sở thẩm mỹ có chuyên môn và được cấp phép hoạt động. Sau khi học xong và được cấp bằng bạn có thể xin việc làm tại các spa hay TMV với vai trò là một kỹ thuật viên.

Du học ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ thẩm mỹ cần học gì nếu như có cơ hội hoặc điều kiện được trau dồi và học tập thêm tại các nước phát triển chuyên sâu về ngành phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Canada,…?

Trước hết, việc du nhập các xu hướng làm đẹp mới từ nước ngoài đều được ghi chép cũng như lưu giữ dưới dạng văn bản bằng tiếng Anh, do vậy bạn cần phải có được một vốn tiếng Anh đủ tốt để có thể tìm kiếm thông tin, nghiên cứu tài liệu và thảo luận với các chuyên gia nước ngoài về những phương pháp mới.

Việc hiểu biết về tiếng Anh từ sớm cũng giúp ích cho bạn rất nhiều bởi hiện nay nhiều trường Đại học đã tạo điều kiện cho các du học sinh tham gia học tập và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí bằng cách đạt được các suất học bổng tiếng Anh mà trường đề ra.

Lương của bác sĩ thẩm mỹ

Lương của bác sĩ thẩm mỹ được đánh giá là cao
Lương của bác sĩ thẩm mỹ được đánh giá là cao

Sức nặng của đồng tiền đi đôi với sức nặng của nghề nghiệp, không có một ngành nghề nào được cho là dễ dàng và kiếm tiền nhanh chóng cả. Đặc biệt đối với việc trở thành bác sĩ thẩm mỹ tức có nghĩa là bạn đang đem sự uy tin của mình để đi cá cược với nhan sắc của khách hàng, chưa kể đến việc khi bạn đã là một bác sĩ “mát tay” sẽ có rất nhiều đối thủ rình rập xung quanh chờ đợi cơ hội để dìm bạn xuống.

Theo các báo cáo tổng quan vừa qua, có khá nhiều bác sĩ thẩm mỹ chấp nhận nghỉ việc tại các bệnh viện mình đang làm việc chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đề tự mở cho mình một thương hiệu thẩm mỹ riêng. Tính trung bình nếu bạn làm việc trong một BVTM lớn và chuyên nghiệp, một tháng bạn có thể kiếm về tối thiểu 40-50 triệu/tháng chưa kể các khoản trợ cấp, tiền cảm ơn từ khách hàng hay các khoản tiền thêm khi được những bệnh viện lớn mời về để trực tiếp phẫu thuật các ca lớn.

Đào tạo liên tục các khoá chuyên ngành thẩm mỹ tại Gangwhoo

BVTM Gangwhoo đã được Bộ Y Tế cấp phép đủ cơ sở và các chứng chỉ liên quan để mở các khoá Đào tạo liên tục cho các bác sĩ đang có định hướng hoặc đang làm việc trong chuyên khoa thẩm mỹ để rèn luyện tay nghề mình thêm cao hơn.

Lý do mà các học viên luôn chọn BVTM Gangwhoo là nơi uy tín để Đào tạo liên tục:

  • Luôn tổ chức kiểm tra đầu vào để đánh giá năng lực.
  • Học viên được bồi dưỡng về mặt kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ.
  • Tổ chức đào tạo liên tục, thời gian thực hành lên đến 80%.
  • Cấp bằng CME có giá trị trên toàn quốc.
  • Được đào tạo bởi các giảng viên hàng đầu trong ngành thẩm mỹ.

Bác sĩ thẩm mỹ cần học gì khi đến và tham gia các khoá học của BVTM Gangwhoo? Gangwhoo hiện có 18 khoá học thẩm mỹ cho bạn thoải mái lựa chọn, bạn chỉ cần xác định muốn học và biết thêm về các khoá học nào ví dụ như: thẩm mỹ nội khoa, phẫu thuật tạo hình vùng mũi, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng ngực, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng kín,…

Gangwhoo luôn mở các khoá Đào tạo liên tục
Gangwhoo luôn mở các khoá Đào tạo liên tục

Các khoá học Đào tạo liên tục tại Gangwhoo luôn cam kết sẽ đem đến cho các học viên những sự trải nghiệm tốt nhất, bạn sẽ không cần phải đắn đo và thắc mắc các câu hỏi như: bác sĩ thẩm mỹ cần học gì vì bạn sẽ được tư vấn tận tình khi đăng ký nhận thông tin qua số Hotlne: 0901.666.879. Chúc cho các bác sĩ thẩm mỹ tương lai sẽ tìm kiếm được cho mình những nơi đào tạo uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay