4 Điều Cần Biết Về Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Học Ngành Gì?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Bác sĩ được xem là một ngành học gian nan và cũng khá vất vả cho những ai theo học vì không những phải có kiến thức chuyên sâu mà bản thân còn phải gánh vác sức khoẻ cũng như sự an toàn của các khách hàng hay bệnh nhân. Bác sĩ và bác sĩ chuyên sâu về thẩm mỹ nói chung liệu có phải giống nhau hay không và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì để ra trường có thể đi theo đúng với nguyện vọng?

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì?
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì?

Ngành bác sĩ là gì?

Bác sĩ được xem là một nghề quan trọng bởi người làm bác sĩ sẽ quyết định rất lớn trong việc phục vụ sức khoẻ và sự sống cho rất nhiều người. Trong ngành bác sĩ sẽ còn chia ra làm nhiều chuyên ngành riêng , tuy nhiên mục đích chung của ngành vẫn là chăm sóc sức khoẻ và sự an toàn cho người bệnh.

Ngành bác sĩ thẩm mỹ là gì?

Bác sĩ thẩm mỹ là một nhánh nhỏ của ngành Y, trong đó những nguời làm chuyên sâu về bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ làm các cuộc tiểu phẫu hoặc phẫu thuật tác động lên vị trí cơ thể liên quan đến các mô mềm, xương, cơ nhưng tất cả phải được đảm bảo an toàn. Chính vì thế những người được gọi là bác sĩ thẩm mỹ bắt buộc phải tốt nghiệp các khối chuyên ngành Y.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì?

BVTM Gangwhoo Đào tạo các khoá về phẫu thuật thẩm mỹ - tạo hình
BVTM Gangwhoo Đào tạo các khoá về phẫu thuật thẩm mỹ – tạo hình

Bạn có bao giờ tự hỏi nếu bản thân đã tốt nghiệp ngành Y và đã có bằng cấp rồi thì liệu chuyển hướng sang trở thành một bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ thì có được hay không? Và nếu được thì một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì?

Để học bác sĩ thẩm mỹ, trước hết bạn cần phải là sinh viên đã hoặc đang theo học các trường chuyên ngành Y, tức có nghĩa khi xét đến các khối ngành thi Đại học hoặc Cao đẳng phải thuộc các khối:

  • A00: Toán, Lý, Hoá
  • A02: Lý, Hoá, Sinh
  • B00: Toán, Hoá, Sinh
  • B01: Sinh, Toán, Sử
  • B03: Toán, Sinh, Văn
  • B04: Sinh, GDCD, Toán
  • D01: Toán, Văn, Anh
  • D08: Toán, Sinh, Tiếng Anh
  • D90: Toán, KHTN, Tiếng Anh.

Các trường thuộc chuyên ngành Y thường sẽ lấy điểm rất cao, do đó bạn cần phải xét điểm đúng với khối ngành mà bạn tự tin có thể đạt được điểm tốt.

Trong quá trình theo học chuyên ngành tại trường, các bạn sinh viên có thể xác định đúng chuyên ngành mà mình sẽ theo để đăng ký các môn học liên quan. Hiện tại việc đưa bộ môn phẫu thuật – tạo hình đã được áp dụng vào các trường Đại học hay Cao đẳng, do đó mà các sinh viên có thể đăng ký theo học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm: Bác sĩ thẩm mỹ cần học gì?

Làm thế nào để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ?

So với việc trở thành một bác sĩ thẩm mỹ nội khoa thì trở thành bác sĩ thẩm mỹ ngoại khoa chuyên phụ trách các ca đại phẫu hoặc phẫu thuật lớn thì đòi hỏi bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm học tập cũng như có khoảng thời gian thực tập quen việc trước khi có ý định đi xin làm bác sĩ chuyên khoa chính tại các BVTM lớn hay tự mở cơ sở thẩm mỹ.

Du học ngành bác sĩ thẩm mỹ

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì?
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì?

Nếu có điều kiện và mong muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể lựa chọn du học ngành bác sĩ thẩm mỹ tại các quốc gia đang phát triển trên thế giới. Tuy nhiên thì việc đi du học này cũng đòi hỏi khá gắt gao về các vốn kiến thức như: điểm trung bình tích luỹ, bằng cấp tiếng Anh hoặc bằng TOPIK nếu bạn lựa chọn Hàn Quốc là nơi du học.

Ngoài ra thì chi phí cũng là một thứ khá áp lực đối với những bác sĩ vừa ra trường chưa có nhiều cơ hội làm việc, bởi học phí cho việc đi du học kèm theo tiền sinh hoạt, tiền nhà ở, tiền vé máy bay được ước tính là rất lớn, nên nếu ai đang có nguyện vọng đi du học ngành thẩm mỹ nên cố gắng để giành những suất học bổng nhằm giảm bớt phần nào chi phí.

BVTM Gangwhoo mở các khoá Đào tạo liên tục cho các bác sĩ thẩm mỹ

Bạn không cần phải đau đầu khi nghĩ ra nhiều cách để đi du học ngành bác sĩ thẩm mỹ nữa bởi giờ đây bạn có thể tự trau dồi thêm được các kiến thức đó qua các khoá Đào tạo liên tục ngay tại Việt Nam.

BVTM Gangwhoo hiện đang là một trong các cơ sở thẩm mỹ đã được Bộ Y Tế cấp phép rằng có đủ khả năng để mở các khoá giảng dạy.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì thì có thể được tiếp tục tham gia học cao lên thêm các khoá Đào tạo liên tục tại Gangwhoo? Bạn chỉ cần đã có bằng tốt nghiệp ngành Y các trường chuyên ngành, ngoài ra nếu bạn xác định bản thân phải làm tại những BVTM lớn hay làm trực tiếp tại các bệnh viện công có chuyên khoa thẩm mỹ tạo hình thì cần dành thêm 2 năm học tập và làm việc nội trú để cọ sát thực tế và lấy thêm vốn kiến thức chuyên môn.

Xem thêm: Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học khối nào?

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sau khi ra trường và muốn biết thêm về một chuyên khoa nào đó trong thẩm mỹ có thể tìm kiếm và học tâp thêm các khoá Đào tạo ngắn hạn.

Vì sao gọi đây là các khoá Đào tạo ngắn hạn? Vì hiện tại các khoá học này chỉ phổ cập thêm kiến thức cho những đối tượng đã là bác sĩ và có định hướng hoặc đang làm việc trong chuyên khoa thẩm mỹ.

Hiện tại ngoài các khoá học về Đào tạo thẩm mỹ như: phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng ngực, phẫu thuật chỉnh hình biến dạng xương hàm dưới, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cơ bản, thẩm mỹ nội khoa, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mắt,… đang sắp khai giảng tại BVTM Gangwhoo và học với số lương từ 15 – 20 học viên một lớp. Ngoài ra, nếu như các bác sĩ có nguyện vọng được học 1:1 với riêng giảng viên để tăng tính tập trung và chính xác hơn thì tại BVTM Gangwhoo vẫn sẽ có các khoá học riêng để thể theo yêu cầu.

BVTM Gangwhoo đã được Bộ Y Tế thẩm định và phê duyệt là cơ sở Đào tạo liên tục
BVTM Gangwhoo đã được Bộ Y Tế thẩm định và phê duyệt là cơ sở Đào tạo liên tục

Với những chia sẻ trên của Đào tạo liên tục về vấn đề: bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ học ngành gì, chúc cho các bạn sinh viên đang học chuyên ngành Y và có ý định thử sức với lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ sẽ lựa chọn và tìm kiếm được cho mình các khoá học và nơi giảng dạy chất lượng cao để sau này trở thành những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi cho nước nhà. Mọi thông tin chi tiết về khoá học bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0901.666.879 để được biết thêm chi tiết.

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay