Khối thi A08 gồm những môn nào? Nên học trường nào?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Khối A là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm bởi các môn thi khối A thuộc top các ngành nghề HOT trên thị trường và có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Trước đây khối A truyền thống là tổ hợp 3 môn: Toán – Lý – Hóa, từ năm 2017 khối A được Bộ giáo dục và đào tạo phân chia thành 19 tổ hợp khối thi, tương ứng từ khối A00 cho đến A18. Mỗi tổ hợp khối thi là các ngành nghề khác nhau. Trong đó khối A08 thuộc khối A, vậy khối A08 gồm những môn nào và ngành nào thuộc khối A08. Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo giúp bạn tìm hiểu A08 gồm những môn nào và các nghề nghiệp thuộc khối A08 dễ tìm việc làm nhất.

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 gồm những môn nào?
Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 gồm những môn nào? Khối A là tổ hợp gồm 19 môn, tương đương từ A00 đến A18. Trong đó, khối A08 là tổ hợp khối thi thuộc khối A. Khối A08 là tổ hợp 3 môn: Toán – Lịch sử – Giáo dục công dân. Khối A08 là một khối ngành mới nên tổ hợp môn thi cũng mới và các ngành nghề thuộc khối A08 cũng khá mới mẻ. Tổ hợp môn thi khối A08 không còn xa lạ và cũng không khó đối với các bạn thí sinh. Mặc dù, ngành nghề ít nhưng các ngành thuộc khối A08 đều thuộc top đầu bảng xếp hạng các ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong xã hội.

Khối A08 gồm những ngành nào?

Khối A08 gồm những ngành nào?
Khối A08 gồm những môn nào?  Khối A08 gồm những ngành nào?

Khối A08 là khối ngành kinh tế, xã hội nên xã hội ngày càng phát triển các ngành thuộc khối A08 cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn thí sinh. Vậy khối A08 gồm những ngành nào? Dưới đây là danh sách các ngành nghề thuộc khối A08:

 • Ngành Luật Kinh tế.
 • Ngành Quản trị Kinh doanh.
 • Ngành Kế toán.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng.
 • Ngành Công nghệ thông tin.
 • Ngành Sư phạm Lịch sử.
 • Chuyên ngành Sư phạm Lịch Sử – Giáo dục công dân.
 • Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ khách.

Tuy khối thi A08 có ít ngành nghề để lựa chọn nhưng đây là top lĩnh vực ngành HOT và có cơ hội tìm kiếm việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn theo năng lực.

Danh sách các trường đào tạo khối A08 trên toàn quốc

Nếu bạn đã tìm hiểu khối A08 gồm những môn nào và vẫn còn thắc mắc nên nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường nào thì xem ngay danh sách các trường đào tạo khối A08 trên toàn quốc hiện nay.

Danh sách các trường đào tạo khối A08 trên toàn quốc
Khối A08 gồm những môn nào?  Danh sách các trường đào tạo khối A08 trên toàn quốc

Khu vực miền Bắc:

 • Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội
 • Trường đại học Đại Nam
 • Trường đại học Tân Trào

Khu vực miền Trung

 • Trường đại học Quảng Bình
 • Trường đại học khoa học Huế
 • Trường đại học Quảng Nam
 • Trường đại học Thái Bình Dương
 • Trường đại học Quy Nhơn

Khu vực miền Nam

 • Trường đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường đại học Kinh tế công nghiệp Long An
 • Đại học An Giang
 • Trường đại học Quang Trung

Mẹo ôn thi khối A08 đạt điểm cao

Khối A08 là tổ hợp 3 môn: Toán – Lịch sử – Giáo dục công dân. Tổ hợp 3 môn này không mới mẻ đối với các thí sinh, nhưng điểm số ở mỗi kỳ thi lại cực kỳ gay gắt. Dù được cho là những môn dễ nhưng có nhiều bài thi có điểm số thấp. Để giúp cho các bạn thí sinh làm bài tốt thì dưới đây là các mẹo ôn thi tổ hợp môn khối A08 để các bạn tham khảo.

Ôn thi môn Toán:

Toán học là môn có nhiều dạng bài tập từ hình học cho đến đại số. Mỗi hình thức dạy học đều có nhiều công thức bắt buộc phải nhớ kỹ và không được nhầm lẫn. Đồng thời cách trình bày bài tập phải logic mới lấy điểm cao được. Bí quyết để thi điểm cao môn Toán đó là thường xuyên làm bài tập mỗi ngày, lên mạng lưu nhiều dạng đề thi về rồi tự thực hành làm bài tập. Mỗi dạng bài tập trong đề thi giúp bạn nhanh, dễ nhớ và nhớ lâu các công thức làm toán. Làm nhiều dạng bài tập sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong việc trình bày.

Ôn thi môn Lịch sử

Lịch sử là môn có nhiều thông tin nhất và bắt buộc thí sinh phải ghi nhớ toàn bộ các mốc thời gian sự kiện và diễn biến của từng sự kiện đó. Tuy nhiên nếu học thuộc lòng thì sẽ rất khó để nhớ hết và chẳng bao giờ nhớ lâu được. Mẹo hay khi ôn thi môn lịch sử đó là vẽ sơ đồ tư duy về các sự kiện lịch sử, và tóm tắt sự kiện đó theo ý của mình. Cách này giúp người học ghi nhớ rất nhanh và nhớ lâu.

Ôn thi môn Giáo dục công dân

Môn Giáo dục công dân là bộ môn dễ nhất và được nhiều thí sinh ưa thích. Bởi nó không cần học bài mà chỉ xử lý tình huống sao cho hợp lý là có điểm. Do vậy khi ôn thi môn Giáo dục công dân, người học thường xuyên đọc tư liệu xử lý tình huống môn giáo dục công dân và tự thực hành giải quyết vấn đề mỗi ngày. Mỗi lần ôn tập người học sẽ nhớ hết kiến thức lý thuyết và vận dụng vào xử lý tình huống một cách nhanh chóng, logic và khéo léo.

Khối A08 gồm những môn nào đã không còn là trăn trở nữa. Qua bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo tổng hợp các môn thuộc khối thi A08 và những ngành nghề thuộc khối A08. Nếu bạn có ý định thi khối A08 thì đừng chần chờ nữa, hãy tập trung vào học tập và ôn luyện thật kỹ 3 tổ hợp môn thi: toán – lịch sử – giáo dục công dân để đạt được kết quả thi tốt nhất nhé ! Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Khối A00 gồm những môn nào? Top trường đào tạo khối A00 tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay