20 điểm khối A nên chọn trường nào tốt?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

20 điểm khối A nên chọn trường nào? Chắc chắn là điều mà nhiều thí sinh đang quan tâm. Các ngành học thuộc khối A chưa bao giờ hết HOT, hiện nay đa số các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối A với điểm chuẩn khác nhau, giao độn từ 16 đến 22 điểm. Vậy 20 điểm khối A nên chọn trường nào? Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo cùng bạn tìm hiểu 20 điểm khối A nên chọn trường nào tốt nhất và điểm qua các trường tuyển sinh khối A hiện nay.

20 điểm khối A nên chọn trường nào?

1. 20 điểm khối A nên chọn trường nào? – Học Viện ngân hàng

20 điểm khối A nên chọn trường nào? - Học Viện ngân hàng
20 điểm khối A nên chọn trường nào? – Học Viện ngân hàng

Học viện ngân hàng thành lập năm 1961 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ. Trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh phổ thông trở thành cán bộ ngân hàng, đào tạo các hệ đại học ngân hàng, trung cấp ngân hàng, bổ túc cán bộ sơ cấp, trung cấp nghiệp vụ thành cán bộ ngân hàng. Mỗi năm trường tuyển sinh số lượng lớn sinh viên, tuy nhiên điểm chuẩn lại tương đối thấp. Nếu bạn thi 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì học viện ngân hàng là trường có thể tham khảo để theo đuổi công việc ngân hàng sau này.

Địa chỉ: 12 P. Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

2. Đại học quốc gia Hà Nội và TPHCM

20 điểm khối A nên chọn trường nào?
20 điểm khối A nên chọn trường nào?

Thuộc top 2 các trường đại học thuộc hệ thống trường đại học quốc gia của Việt Nam. Đại học quốc gia có 2 phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nếu bạn muốn học trong môi trường đào tạo chất lượng và điều kiện thực tập kết hợp với học lý thuyết thì trường đại học quốc gia sẽ môi trường phù hợp. Trường đại học quốc gia tuyển sinh nhiều khối thi, trong đó có khối A. Trường đào tạo hệ đại học, sau đại học, chương trình liên kết, phát triển đào tạo.

Để trả lời cho câu hỏi 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì trường đại học quốc gia là lựa chọn phù hợp và mang lại nhiều cơ hội việc làm sau này.

Địa chỉ:

  • Cơ sở Hà Nội: 46 Ngõ 154 Đường Đình Thôn, Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở TpHCM: phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TpHCM

3. Đại học Cần Thơ

20 điểm khối A nên chọn trường nào?
20 điểm khối A nên chọn trường nào?

Trực thuộc hệ thống trường công lập tại miền Nam. Trường đại học Cần Thơ tuyển sinh số lượng lớn sinh viên đào tạo các ngành: kế toán, tài chính – ngân hàng, kiểm toán, dược sĩ, du lịch,….Tuy quy mô lớn và cơ sở vật chất hiện đại nhưng trường tuyển sinh điểm chuẩn tương đối thấp cho các ngành. Đồng thời trường đại học Cần Thơ tuyển sinh nhiều khối thi để mang đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội hơn để trúng tuyển vào trường.

20 điểm khối A nên chọn trường nào thì đại học Cần Thơ thuộc top 3 các trường đại học tuyển sinh khối A với điểm chuẩn 20 điểm.

4. Đại học Tây Nguyên

20 điểm khối A nên chọn trường nào?
20 điểm khối A nên chọn trường nào?

Trường đại học Tây Nguyên là trường đại học đào tạo đa lĩnh vực, trường uy tín, chất lượng. Trường vừa là nơi đào tạo sinh viên, vừa là trung tâm nghiên cứu khoa học, và chuyển giao công nghệ mang tầm quốc gia cho các lĩnh vực y tế – giáo dục – nông, lâm nghiệp, môi trường,…Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đầy đủ trình độ và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc sau này.

Trường đại học Tây Nguyên tuyển sinh đa ngành nghề, sinh viên có thể đăng ký thi nhiều khối thi với các tổ hợp môn học phù hợp với năng lực của bản thân. 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì Đại học Tây Nguyên chính là lựa chọn phù hợp.

Địa chỉ trường: 567 Lê Duẩn, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

5. Đại học chính trị

20 điểm khối A nên chọn trường nào?
20 điểm khối A nên chọn trường nào?

Đại học chính trị thành lập năm 1976, trường là cơ sở đào tạo chính trị hệ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, góp phần xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ vững an ninh nhân dân vững mạnh. Trường tuyển sinh đầu vào khối A, nếu bạn thi được 20 điểm nhưng lo lắng 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì đại học chính trị là ngôi trường phù hợp nhất.

Điều quan trọng hơn là người học yêu thích ngành quân đội và phục vụ cho tổ quốc, cho nhân dân thì trường đại học chính trị là nơi phù hợp dành cho bạn.

Địa chỉ trường: xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

6. Đại học Thương mại

20 điểm khối A nên chọn trường nào?
20 điểm khối A nên chọn trường nào?

Trường đại học Thương mại là trường đại học công lập, trường đào tạo đa ngành nghề: kế toán, kiểm toán, quản trị nhân lực, thương mại điện tử, quản trị khách sạn, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh,… Trường tuyển sinh tổ hợp nhiều khối thi, trong đó khối A là tổ hợp nhiều môn thi được thí sinh yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn chọn thi khối A và ạt 20 điểm mà phân vân không biết 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì trường đại học Thương mại thì có thể tham khảo trường đại học Thương mại.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở 2: đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam

7. Đại học Giao thông vận tải

20 điểm khối A nên chọn trường nào?
20 điểm khối A nên chọn trường nào? Đại học Giao thông vận tải

Mang sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng theo xu thế hội nhập của đất nước. Trường đại học giao thông vận tải nổi tiếng là trường đào tạo các ngành giao thông như: sửa chữa, lái xe, lái thuyền, kế toán,… để đáp ứng nguồn nhân lực cho nhu cầu công việc trên cả nước. Đồng thời khi ra trường, sinh viên trường có cơ hội làm việc tại các công ty trong và ngoài nước tùy theo năng lực của từng bạn thí sinh.

Nếu bạn được 20 điểm mà phân vân không biết 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì trường đại học Giao thông vận tải là lựa chọn phù hợp.

Địa chỉ trường:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 3 phố Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở TpHCM: 450 – 451 Đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

8. Đại học Kiến trúc

20 điểm khối A nên chọn trường nào? Đại học Kiến trúc
20 điểm khối A nên chọn trường nào? Đại học Kiến trúc

Trường đại học Kiến trúc thành lập năm 1924, trường mang sứ mệnh đào tạo các ngành nghề sáng tạo, thiết kế. Từ khi thành lập trường tiếp nhận nhiều hồ sơ đăng ký tuyển sinh của các bạn thí sinh với nhiều khối thi khác nhau, trong đó có khối A với điểm chuẩn tương đối. Trường đại học kiến trúc là trường thuộc tóp các trường tuyển sinh đầu vào với điểm chuẩn 20 điểm. Vì thế nếu bạn chọn khối A và thi được 20 điểm và đang thắc mắc 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì trường đại học Kiến trúc là lựa chọn phù hợp.

Địa chỉ trường: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

9. Học viện Nông nghiệp

20 điểm khối A nên chọn trường nào? học viện nông nghiệp
20 điểm khối A nên chọn trường nào? học viện nông nghiệp

Nếu bạn có niềm đam mê với các môn nông nghiệp và khối A thì học viện Nông nghiệp Việt Nam là sự lựa chọn phù hợp. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tên trước đây là trường đại học Nông Lâm, Trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn để đóng góp vào sự phát triển của nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước. Đa số các ngành nghề tuyển sinh tại trường học viện Nông nghiệp đều tuyển sinh khối A với mức điểm chuẩn tương đối. Nến bạn phân vân 20 điểm khối A nên chọn trường nào thì trường học viện Nông nghiệp chính là lựa chọn phù hợp.

Địa chỉ trường:Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

20 điểm khối A nên chọn trường nào? Với danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A với mức điểm chuẩn tương đối trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn trường đại học tuyển sinh khối A điểm chuẩn 20 điểm. Đào tạo liên tục Gangwhoo hy vọng sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp và yêu thích để có thể hết sức mình chinh phục được ước mơ.

>> Xem thêm: 13 điểm khối D nên học trường nào

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay